Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trao tặng quà và giếng khoan đến bà con Tây Nguyên
19/05/2020 17:25
(HanoiTV) - Hội chữ thập đỏ quận Cầu Giấy, Hội CTĐ phường Dịch Vọng Hậu vừa phối hợp với các Hội Thiện nguyện trên địa bàn thành phố, CLB sống để yêu thương Tâm sen và đạo tràng Phật tử Hà Nội đã có chuyến thăm và tặng quà tại các xã của Chư Sê- Gia Lai-Tây Nguyên.

Đoàn đã trao tặng đến các xã IA Blang, H’Bông, Kông Htôk,Ia Pla, làng cùi Teuyô 5 tấn gạo, một giếng khoan, hàng nghìn khẩu trang kháng khuẩn, mỳ tôm, miến, bánh kẹo và những đồ dùng thiết yếu khác với tổng trị giá đợt tặng quà gần 200.000.000 triệu đồng.

Đây là những việc làm xuất phát từ trách nhiệm xã hội, lòng từ tâm và chia sẻ, tạo nên một làn sóng lan tỏa yêu thương giữa cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên trong những ngày sau đại dịch để bà con dần ổn định cuộc sống . 

Trao tặng bà con giếng khoan trong những ngày tháng 5 nắng nóng và khô hạn là món quà vô cùng có ý nghĩa.
Giếng khoan được lắp đặt tại xã Kông Htôk, bà con rất vui mừng khi được đón dòng nước mát lành từ các nhà hảo tâm, chị Ysoc chia sẻ: "Từ giờ gia đình chúng tôi không phải đi xa để cõng con nước về, xin cảm ơn mọi người nhiều lắm"
Những phần quà ấm áp yêu thương được tập kết tại chùa, từ đây sẽ tỏa đi các xã trong buôn để chuyển đến bà con.
Chị Nguyễn Thị Thanh Lan- trưởng Hội Thiện nguyện Hà Nội chia sẻ: "Tôi đã vào Tây Nguyên 1 lần, nhìn thấy cuộc sống còn có nhiều thiếu thốn, vất vả của đồng bào nơi đây nên muốn làm một điều gì đó để cùng chung tay với bà con vượt qua giai đoạn khó khăn sau đại dịch".
Bà con vui mừng đón nhận những phần quà từ các tổ chức, cá nhân và các Hội thiện nguyện.
Trao quà đến các bệnh nhân tại làng cùi TEYÔ. Ở đây các bệnh nhân gần như không có người thân bên cạnh, họ sống lặng lẽ và dựa vào sự chăm sóc của các y, bác sỹ.
Những đứa trẻ tại xã  IA Blang.
Trong các xã hầu như chỉ có người già, phụ nữ và trẻ em. Những thanh niên trong bản cũng cố gắng tìm công việc mưu sinh ở các nơi xa ngoài bản hoặc sang tỉnh khác làm ăn, buôn bán.
Đón nhận những phần quà từ Hội CTĐ quận Cầu Giấy, Hội TĐ Dịch Vọng Hậu và các Hội thiện nguyện của Thành phố Hà Nội, lãnh đạo các xã tại Chư Sê- Gia Lai- Tây Nguyên đã bày tỏ sự trân trọng và biết ơn đối với nghĩa cử cao đẹp, thấm đẫm tình nhân ái, điều này là nguồn động viên to lớn để bà con khôi phục lại nhịp sống bình thường sau đại dịch Covid-19.

Tuyết Mai

Từ khóa: