Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trẻ dành nhiều thời gian ngoài trời có sức khỏe tinh thần tốt hơn khi trưởng thành
22/01/2020 15:18
(HanoiTV) - Trong khi người lớn thường nhắm đến việc tìm thời gian nghỉ ngơi trong ngày, thì trẻ em luôn cần chơi và vui chơi liên tục. Và mặc dù thái độ này có thể gây mệt mỏi cho cha mẹ, nhưng điều chắc chắn là cho trẻ cơ hội chơi trong không gian tự nhiên có lợi hơn nhiều so với chúng ta nghĩ.

Càng ngày càng ít trẻ em chọn chơi bên ngoài

Gần đây, một nghiên cứu được thực hiện bởi Ủy ban Quốc gia Vương quốc Anh cho thấy, sau những hậu quả của quá trình đô thị hóa, ngày càng có ít không gian xanh nơi trẻ em có thể tương tác với thiên nhiên. Nghiên cứu tương tự cũng xác nhận rằng, hầu hết trẻ em thậm chí không đến thăm các bãi biển, rừng hoặc công viên trong một năm.

Trong quá khứ mọi thứ đều tốt hơn

Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để cha mẹ nói: "Trong thời của tôi, chúng tôi thà chơi bên ngoài hơn là xem TV cả ngày", và nghiên cứu của National Trust sẽ chứng minh họ đúng. Các chuyên gia đã xác minh rằng trong thời thơ ấu của họ, người lớn đã dành gấp đôi thời gian chơi trong tự nhiên như trẻ em ngày nay.

Tất nhiên, với những tiến bộ trong công nghệ, không chỉ màn hình của tivi mà cả điện thoại di động và máy tính đôi khi còn hấp dẫn hơn và ngay lập tức làm hài lòng những đứa trẻ khao khát giải trí ngay lập tức. Và đồng thời, thiết bị này còn đem lại cho người lớn sự yên tĩnh và giữ cho con cái họ an toàn ở nhà.

Chơi ngoài trời rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ

Một nghiên cứu của Đại học Aarhus ở Đan Mạch đã chỉ ra rằng những người trưởng thành chơi nhiều ngoài trời trong thời thơ ấu sẽ ít gặp phải các vấn đề về tâm lý. Đây là lý do tại sao các nhà khoa học nhấn mạnh rằng việc thích nghi với không gian xanh và vườn ở các thành phố đang phát triển phải là ưu tiên hàng đầu để trẻ em lớn lên hạnh phúc và khỏe mạnh.

Tiếp xúc với thiên nhiên ảnh hưởng đến tâm trí

Theo cùng một nghiên cứu, sức khỏe tâm lý và thể chất được tăng cường khi tiếp xúc với không gian mở tạo cơ hội tương tác với xã hội, phát triển các hoạt động cá nhân lành mạnh và hơn nữa, giảm các ảnh hưởng tiêu cực nhận được từ người khác. Trẻ em không chỉ vui chơi mà còn có cơ hội giao lưu với những đứa trẻ khác và luôn năng động trong khi tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên và khám phá môi trường của chúng.

Tiếng cười của trẻ em ngày nay sẽ trở thành niềm hạnh phúc khi trưởng thành vào ngày mai

Ngoài việc ở bên ngoài, sức khỏe tinh thần của trẻ còn được tác động bởi các yếu tố khác, như thời gian chúng ta dành cho thiên nhiên, sự dịu dàng mà chúng nhận được và các kích thích khác. Điều quan trọng là cho chúng thấy những gì xảy ra trên màn hình là nhất thời và dù chúng ta có hài lòng với công nghệ đến đâu, hầu hết mọi thứ chúng ta thấy đều bị lãng quên, nhưng nếu chúng ta đưa trẻ tới thiên nhiên cho phép chúng ta tạo ra những kỷ niệm hạnh phúc. Một ngày nào đó, con cái của chúng ta sẽ cảm ơn

Yến Như

Theo Le Sympa

Từ khóa: trưởng thành