Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trẻ làng quê giải nhiệt ngày hè tại hồ ngàn năm tuổi
05/06/2020 10:07
(HanoiTV) - Để xua tan cái nóng bức của ngày hè, hàng trăm đứa trẻ chiều chiều lại rủ nhau mặc áo phao đổ ra hồ Long Trì trước chùa Thầy để bơi lội, tắm mát.
Ngày nào cũng vậy, cứ đến chiều là trẻ em ở làng Đa Phúc, Thuỵ Khuê thuộc xã Sài Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) lại được các bậc phụ huynh đưa ra hồ Long Trì, trước cửa chùa Thầy để tắm mát.
Diện tích hồ, sân đình rộng cùng với những hàng cây thoáng mát đã biến nơi đây trở thành một bãi tắm tự nhiên dành cho các em nhỏ như một bãi biển.
Người dân nơi đây cho biết, từ năm 2011, chính quyền địa phương đã tiến hành cải tạo, nạo vét bùn đất trong hồ và dẫn nước sạch về. Từ đó, nhiều phụ huynh đã đưa con em đến bơi rất đông.
Mỗi ngày có hơn trăm lượt người ra hồ tắm, chủ yếu là người dân trong vùng. Vào những đợt nắng nóng, không ít người ở các vùng lân cận như Đồng Mô, Hoài Đức, Sơn Tây cũng tắm mát ở đây.
Phần lớn những người tới giải nhiệt là các em thiếu nhi độ tuổi từ 5-15 tuổi. Trong đó, có nhiều em nhỏ chưa hề biết bơi và được hướng dẫn bơi tại đây.
Ngoài ra còn có nhiều phụ huynh dẫn con cháu đi dạy tập bơi. Với các em nhỏ dưới 10 tuổi đều được phụ huynh sắm áo phao để các em thỏa thích được nghịch nước.
Nhờ được tập bơi lội hàng ngày, đa số trẻ em nơi đây đều rất tự tin khi đi bơi.
Trước đây, người dân chỉ tự phát ra hồ tắm, đến giờ nơi đây trở thành tụ điểm vui chơi cho trẻ em trong ngày hè.

Bình An

Từ khóa: Tắm mát chùa Thầychùa Thầytắm mát