Góc Ảnh /
Triển lãm ảnh khu vực Hà Nội 2017: “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô”
13/07/2017 14:15
(HanoiTV) - Sáng 13/7 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải và khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Thành phố Hà Nội, lần thứ VI - năm 2017.

Với chủ đề “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô” cuộc thi có 1.446 tác phẩm của 233 tác giả trong khu vực đã tham gia dự thi. Hội đồng Giám khảo đã tuyển chọn được 132 ảnh để trưng bày trong đó có 10 ảnh đoạt giải gồm 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba và 5 Giải Khuyến khích (không có giải Nhất).

Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô” phản ánh sinh động, khám phá các vẻ đẹp kiến trúc đan xen giữa truyền thống và hiện đại của Hà Nội. - Lễ cắt băng khai mạc triển lãm
Các công trình xây dựng được thể hiện qua các tác phẩm nhiếp ảnh với nhiều nét đẹp phối cảnh kiến trúc khác nhau, phản ánh được nội tâm công trình, mà các nhà kiến trúc sư mong nuốn thể hiện.

Hà Nội trở nên đẹp và lung linh với các công trình hiện đại. Song cũng rất sâu lắng với những công trình kiến trúc cổ. Sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống đã tạo nên một không gian kiến trúc mang đầy sắc thái dân tộc.

Cổ kính, ấm áp, hội nhập thiên nhiên và tạo ra những không gian xanh sạch đẹp,  đồng thời thể hiện được tâm cao vươn tới của Thủ đô trong xây dựng và qui hoạch. Đó là đặc điểm xuyên suốt trong các tác phẩm nhiếp ảnh của Liên hoan ảnh lần này.

Hai tác giả đạt giải Nhì - huy chương Bạc 
Ngã tư Hàng Khay - Lê Đức Kim - HCB
Bảo tháp - Nguyễn Hoàng Hiền - HCB
Trong đôi mắt em - HCĐ
Điểm nhấn khu đô thị - HCĐ
Khuê Văn Các - HCĐ
Cầu làng - KK
Đền Thượng - KK
Việt Nam đổi mới - KK
Phố trong làng - KK
Phát triển hài hòa - KK
Viết Mạnh

Từ khóa: