Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triển lãm nghệ thuật đương đại “Ươm”
14/11/2019 09:53
(HanoiTV) - Triển lãm “Ươm” 2019 giới thiệu các tác phẩm mới nhất của 3 nghệ sĩ Đoàn Văn Tới, Hà Thúy Hằng, Châu Lê Hoàng Gia, những gương mặt trẻ tuổi và giàu tiềm năng thuộc thế hệ mới của nghệ thuật đương đại Việt Nam.

Tiển lãm trưng bày các tác phẩm được thực hiện hoàn toàn mới trong năm 2019 với các hình thức đa dạng như hội họa, video, điêu khắc, sắp đặt. “Ươm” thể hiện sự nỗ lực sáng tạo của mõi nghệ sĩ trong hành trình khám phá, thử nghiệm với những chất liệu, kỹ thuật và hình thức tình bày mới.

Tác phẩm sắp đặt “Chông chênh” làm từ gỗ cây của nghệ sĩ Châu Lê Hoàng Gia thu hút sự tò mò của người xem

Tác phẩm “Cánh đồng” của nghệ sĩ trẻ Đoàn Văn Tới có kích thước lớn nhất tại triển lãm (3 x 12m). Tác phẩm lấy cảm hứng từ những cánh đồng sau thu hoạch trong ký ức tuổi thơ với không gian rộng mở và sinh động.

Tác phẩm nghệ thuật video

Trong khuôn khổ triển lãm, VCCA sẽ tổ chức cuộc trò chuyện giao lưu với các nghệ sĩ vào ngày 9/11.  

Nghệ sĩ Đoàn Văn Tới

Đoàn Văn Tới, sinh năm 1989 tại Hải Phòng, tốt nghiệp cử nhân hội họa, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Tác phẩm của anh được lấy cảm hứng từ những cánh đồng sau thu hoạch tỏng kí ức tuổi thơ, khôn gian rộng mở, sáng tạo và sinh động uqa cách sử dụng các chất liệu pha trộn rất cá nhân.

Nghệ sĩ Hà Thúy Hằng

Hà Thúy Hằng, sinh năm 1989 tại Thanh Hóa. Cô tốt nghiệp chuyên ngành âm nhạc học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, và tốt nghiệp khóa học Thực hành ngẫu hứng Nhạc thể nghiệm – Âm nhạc Đương đại tại Trung tâm Âm nhạc và Thể nghiệm Dom Dom.

Cô luôn tìm tòi cái mới trong âm nhạc truyền thống Việt Nam và tạo ra cách chơi ngẫu hứng của riêng mình. Như cách mà cuộc sống luôn thay đổi, âm nahjc cũng biến đỏi tùy vào tính cách, đời sống, cũng như tâm trạng của mỗi nghệ nhân.

Nghệ sĩ Châu Lê Hoàng Gia

Châu Lê Hoàng Gia, sinh năm 1995 tại Gia Lai, tốt nghiệp khoa Hội họa – Đại học Nghệ thuật Huế. Trong quá trình sáng tác, anh sử dụng các chất liệu gần gũi và có liên hệ mật thiết với đời sống của mình, một trong số đó là cây bời lời và cố gắng đào sâu hơn ý nghĩa của những chất liệu ấy. Anh nghiên cứu và khám phá các chất liệu khác nhau trong thực hành sáng tác nghệ thuật. Trong đó có trực họa, điêu khắc, video art.

Triển lãm mở cửa tự do từ 10h - 22h, ngày 8.11.2019 đến hết ngày 25.11.2019 (Từ thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần) tại trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Phạm Hương

Từ khóa: