Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triển lãm đặc biệt của các "nghệ sỹ nhí tự kỷ"
05/04/2019 11:48
(HanoiTV) - Hưởng ứng Ngày Thế giới nhận biết về tự kỷ 2-4, Tòhe tổ chức buổi triển lãm với chủ đề “Vui ∞ (Vui vô cùng)” nhằm mục đích đem lại nguồn năng lượng tích cực của người tự kỷ đến với cộng đồng

Hiện nay, hội chứng tự kỷ đang ngày càng có dấu hiệu gia tăng và nhiều người vẫn dành cho nó một cái nhìn hết sức tiêu cực.

Với hơn 12 năm tiếp xúc và gắn bó với người tự kỷ, Tòhe - một doanh nghiệp xã hội chuyên hỗ trợ những bạn mắc hội chứng tự kỷ đã tổ chức nhiều những hoạt động ý nghĩa để giúp đỡ người tự kỷ cũng như mang thông tin về người tự kỷ đến với cộng đồng và những đóng góp mà người tự kỷ có thể đem lại cho cộng đồng.

Triển lãm “Vui vô cùng” nằm trong chuỗi chương trình Tò he Thắp đèn Xanh lơ 2019 trong suốt tháng tư này nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về hội chứng tự kỷ. Triển lãm trưng bày tác phẩm của các "nghệ sỹ nhí" có hội chứng tự kỷ trong lớp học nghệ thuật đặc biệt của Tòhe Fun. Bên cạnh đó là chuỗi hoạt động tương tác thú vị nhằm lan tỏa nguồn năng lượng này đến với tất cả mọi người

Một góc trong không gian triển lãm 

Ngoài việc tổ chức triển lãm được mở của tự do suốt cả tháng còn có hai hội thảo miễn phí dành cho các phụ huynh, những người quan tâm đến trẻ tự kỷ với mục đích cung cấp các phương pháp can thiệp hỗ trợ phụ huynh có con em mắc chứng tự kỷ có thể giúp các bạn dễ dàng kết nối với với cộng đồng.

7 bạn nhỏ với gần 50 tác phẩm được trưng bày trong triển lãm đã đem lại nguồn năng lượng vô cùng tích cực cho cộng đồng thông qua thế giới quan trong sáng, thuần khiết của những bạn tự kỷ. 

Nhiều bạn trẻ tự kỷ gặp vấn đề khó khăn khi giao tiếp với những người xung quanh và vẽ tranh chính là một cách thức kết nối với cộng đồng bằng việc thể hiện suy nghĩ hồn nhiên, trong sáng của bản thân qua những bức tranh đặc biệt, đầy màu sắc.

Một tác phẩm thể hiện ước mơ được "chạm tay tới bầu trời" của các "nghệ sĩ đặc biệt"

Thông qua buổi triển lãm này, Tò he muốn cho mọi người thấy tự kỉ không phải là một căn bệnh quá đáng sợ như chúng ta hàng nghĩ. Những người tự kỉ cũng rất tài năng và có thể đóng góp một phần nào cho xã hội.

Triển lãm “Vui ∞ (Vui vô cùng)” mở cửa tự do từ  9h30 - 20h hàng ngày (2/4 đến 30/4/2019), tại phòng triển lãm - Tòhe số 8 Đỗ Quang, Trung Hoà, Hà Nội 

Thùy Linh

Từ khóa: Tò hetrẻ tự kỷchứng tự kỷ