Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triển lãm hoa cúc năm 2019 đang diễn ra ở Đài Bắc
29/11/2019 09:26
(HanoiTV) - Triển lãm hoa cúc ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) được diễn ra từ ngày 22/11 đến 8/12/2019. Đây là sự kiện thường niên thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham quan và thưởng ngoạn.
Triển lãm hoa cúc 2019 được tổ chức tại dinh thự Sỹ Lâm.

Với chủ đề “tiếng nhạc rộn ràng trong vườn cúc”, triển lãm năm nay là sự kết hợp sáng tạo giữa nghệ thuật trồng hoa với màn trình diễn nhạc độc đáo. 

Dinh thự Sỹ Lâm. nằm trên đường Bắc Trung Sơn ở quận Sỹ Lâm, Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc)
Với bàn tay khéo léo của các nghệ nhân cây cảnh, vườn hoa trở nên vô cùng sống động.

Khu vực triển lãm hoa ở dinh thự Sỹ Lâm được trồng hơn 180.000 chậu hoa cúc đủ loại và và màu sắc khác nhau. Những bông hoa được sắp xếp đẹp mắt hòa quyện cùng tiếng nhạc du dương tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. 

Vườn hoa được thiết kế theo chủ đề "“tiếng nhạc rộn ràng trong vườn cúc”, 
Tới đây, du khách có thể thỏa sức chụp hình bên trong vườn hoa, bởi đường vào được thiết kế riêng mà ko làm ảnh hưởng tới những khóm cúc xinh xắn.

Trong khuôn khổ triển lãm, còn tổ chức "Cuộc thi sáng tạo làm vườn chuyên nghiệp” và "Giải thưởng sáng tạo hoa trẻ" dành cho các chuyên gia, nghệ nhân và những người yêu hoa tham gia thể hiện tài năng.

Tại triển lãm có rất nhiều loại cúc như: cúc đại đóa, cúc bách nhật, cúc chi, cúc Đài Loan....

Ban tổ chức cho biết, trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ có 12 buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống và quốc tế, với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế. Cùng với đó còn có thêm chương trình rút thăm trúng thường dành cho khách tham quan.

Các mô hình được thiết kế từ những chậu hoa và cỏ.

Dinh thự Sỹ Lâm nằm trên đường Bắc Trung Sơn ở quận Sỹ Lâm, Đài Bắc, Đài Loan là nơi cố Tổng thống Tưởng Giới Thạch sống trước đây. Từ năm 1996, nơi này chính thức mở cửa đón khách tham quan, là nơi vui chơi, thư giãn tuyệt vời cho người dân Đài Bắc vào dịp cuối tuần và những ngày nghỉ với những những vườn hoa đa sắc màu và cảnh quan tuyệt đẹp.

Rất đông du khách tranh thủ chụp hình kỉ niệm.

Hàng năm, tại đây thường diễn ra các hoạt động triển lãm hoa long trọng như: triển lãm hoa cúc, triển lãm hoa mai, triển lãm hoa lan. Dinh thự còn có Đình Từ Vân hai tầng với lối kiến trúc hình vuông mở. khách tham quan có thể bước theo các bậc thang đá lên trên ngắm nhìn cảnh đẹp Sỹ Lâm và vùng núi Dương Minh.

Mai Phương

(Theo Chinanews)

<

Từ khóa: triển lãmhoa cúcdinh thựSỹ LâmĐài BắcĐài Loanâm nhạcthiết kếtrồng cây

<