Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Nhân vật
Triển lãm "Khát vọng" - bước đột phá trong nghệ thuật hội họa
11/12/2017 21:51
(HanoiTV) - Hơn 30 tác phẩm sơn dầu tiêu biểu và tâm huyết nhất của 3 họa sĩ trẻ được trưng bày tại triển lãm "Khát vọng" đã mang tới cho khán giả những góc nhìn mới trong lĩnh vực hội họa Việt Nam.
Chiều 11/12, triển lãm tranh sơn dầu mang tên "Khát vọng" của 3 họa sỹ Nguyễn Trọng Tài, Ngụy Đình Hà và Nguyễn Trọng Minh ra mắt công chúng tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội).
Phát biểu khai mạc triển lãm, họa sỹ Lương Xuân Đoàn - Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam khẳng định, trong sự sôi động trở lại của Mỹ thuật Việt đương đại, triển lãm của nhóm họa sỹ Nguyễn Trọng Tài, Ngụy Đình Hà và Nguyễn Trọng Minh là một màu sắc vui cho thời tiết đẹp của nghệ thuật. Với những khát vọng sáng tạo nghệ thuật không giống ai, qua từng tác phẩm các họa sỹ trẻ đã cho thấy sự tận tâm trong nghệ thuật, luôn đau đáu lòng mình trong từng nét vẽ.
Hơn 30 tác phẩm sơn dầu đột phá trong phong cách thể hiện, đại diện cho phong cách của 3 họa sỹ. Với Nguyễn Trọng Minh, các tác phẩm được lấy cảm hứng từ những động tác múa dân gian để xây dựng lên tác phẩm của mình với ngụ ý để đạt được thành công thì cần sự khổ công rèn luyện.
Tình yêu khát vọng con người với con người, con người với thiên nhiên và sự gắn kết không thể rách rời giữa con người với thiên nhiên là lối phong cách mà chàng họa sỹ trẻ Ngụy Đình Hà dành trọn tâm huyết của mình để theo đuổi.
Còn với họa sỹ Nguyễn Trọng Tài, những tác phẩm của anh đề cập tới những vấn đề nổi cộm trong cuộc sống hiện tại như sự biến đổi khí hậu, thiên tai. Qua các tác phẩm của mình, họa sỹ trẻ này mong muốn mọi người thấy rõ hơn về một thế giới đang đổi thay và cùng chung tay, góp sức xây dựng một thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.
Tác phẩm "Khát", tác giả Ngụy Đình Hà.
Tác phẩm "Nâng đỡ", tác giả Nguyễn Trọng Tài.
Tác phẩm "Múa dân gian", tác giả Nguyễn Trọng Minh.
Một số tác phẩm tranh sơn dầu trưng bày tại triển lãm.
Khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn là thông điệp chung của các tác phẩm. Triễn lãm "Khát vọng" mở cửa đến hết ngày 16/12/2017.

Văn Tuyến

Từ khóa: triển lãm khát vọnghội họanghệ thuật hội họaNguyễn Trọng Tài