Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triển lãm Mây mưa
03/11/2019 08:43
(HanoiTV) - Triển Lãm ''Mây Mưa" 2019 Painting Exhibition là cuộc triển lãm của 5 họa sĩ Sơn Tây gồm có: Lê Phi, Nguyễn Ngọc Tuấn, Đinh Hồng Quân, Hoàng Sơn Tú, Nguyễn Tấn Phát.
5 họa sĩ tại buổi khai mạc triển lãm

Triển lãm trưng bày 63 tác phẩm của 5 họa sĩ. Họa sĩ Lê Phi với các tạo hình cô đọng nhiều lát cắt gợi nhớ nhiều về kí ức. Một Nguyễn Ngọc Tuấn dạt dào nét bút cảm xúc đầy tình tứ. Thêm đó một Đinh Hồng Quân tung tẩy bút pháp như chơi đùa cùng nắng.

Tiếp nữa một Hoàng Sơn Tú cảm xúc rõ ràng đầy mạnh mẽ trong cách thể hiện. Và Nguyễn Tấn Phát người họa tâm những số phận đa đoan trong cuộc sống.

Mỗi tác giả đều có những phong cách diễn đạt khác nhau nhưng điểm chung giữa họ đều cùng một nhiệt huyết đưa mỹ thuật Sơn Tây phát triển hơn nữa.

Một số tác phẩm tại triển lãm

Tên của triển lãm Mây mưa xuất phát từ một cuộc đi vẽ ngoài trời đầu thu của năm họa sĩ tại thành cổ Sơn Tây thì tiết trời thây đổi, mây mưa kéo đến các họa sĩ vẫn tiếp tục vẽ bức tranh dang dở. Từ khi chứng kiến quang cảnh sắc thái của các đám mây đến khi các hạt mưa nhòa cùng màu vẽ.

Trải qua những cung bậc cảm xúc dạt dào lãng mạn đó 5 họa sĩ đã cùng chung một ý tưởng xây dựng một cuộc triển lãm với một tình cảm dạt dào gắn kết, trải lòng tự sự của nghệ sĩ giới thiệu với công chúng vẻ đẹp của mảnh đất Sơn Tây địa linh nhân kiệt.

Triển lãm đã thu hút sự quan tâm của những người yêu dòng tranh sơn dầu

Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam từ ngày mùng 2 tháng 11 đến hết ngày 7 tháng 11 năm 2019.

Nguyễn Thùy Linh

Từ khóa: riển Lãm ''Mây Mưa"