Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triển lãm "Ngày rộng"
11/10/2020 17:52
(HanoiTV) - Mỗi người một phong cách, một cá tính sáng tạo riêng, tuy nhiên hơn 50 tác phẩm hội họa đa dạng ở đề tài, phong phú trong cách thể hiện sẽ được gửi đến người xem với nhiều cảm xúc mới.

Nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội, một triển lãm mỹ thuật đặc sắc mang tên “ Ngày rộng”, với sự góp mặt của 8 họa sĩ đến từ nhiều vùng miền trong cả nước, đó là : Phùng Văn Tuệ, Nguyễn Lê Anh, Nguyễn Quang Hoan, Phạm Hoàng Hà, Phạm Thị Hồng Sâm, Trần Cường, Phạm Đức Trọng và Phạm Văn Khải. Từ những cơ duyên kết nối qua mạng xã hội trong dịp cả nước phải gồng mình chống đại dịch Covid 19, tám tâm hồn đồng điệu trong nghệ thuật đã tìm được tiếng nói chung, để rồi cùng nhau duy trì kết nối và sáng tạo.

Một tác phẩm của Họa sĩ Phạm Hoàng Hà

Nếu như Họa sĩ Nguyễn Lê Anh và Phạm Đức Trọng đắm đuối với phong cảnh, chân dung, tĩnh vật, thì họa sĩ Trần Cường với lối vẽ biểu hiện sẽ mang đến cho người xem những tác phẩm thú vị thể hiện bản ngã của con người. Nếu như họa sĩ Phùng Văn Tuệ diễn tả tinh tế những chuyển động của cuộc sống bằng ngôn ngữ biểu hiện trừu tượng, thì Phạm Thị Hồng Sâm laị cuốn người xem vào sự chuyển động của ánh sáng qua sự biến ảo của không gian. Để rồi hòa vào đó là một Phạm Hoàng Hà giao ca cùng phong cảnh nông thôn Việt Nam , một Nguyễn Quang Hoan đắm đuối với khung cảnh thiên nhiên và cuộc sống làng quê bình dị, và một Phạm Văn Khải ấn tượng với cầu Long Biên lịch sử cùng nhịp sống mới nơi thôn quê ...Tất cả sẽ tạo nên một bản hòa ca của nghệ thuật và sức trẻ.

Với “ Ngày rộng”, ngoài việc kết nối những đam mê, chia sẻ tình yêu nghệ thuật của các họa sĩ trẻ, triển lãm còn chuyển tải một thông điệp đến với người xem đó là “Hạnh phúc đôi khi là những điều vô cùng giản dị..Đó có thể là những khoảnh khắc gia đình ấm áp, những cử chỉ, ánh mắt yêu thương, những vẻ đẹp con người, thiên nhiên, cuộc sống quanh ta mà đôi khi vì cuộc sống ồn ào, vội vã, chúng ta không kịp tận hưởng. Chính bởi vậy, hãy tạo ra cho mình những ngày rộng, những tháng dài, sống chậm lại một chút để có thể cảm nhận được vẻ đẹp ẩn sâu trong những tác phẩm nghệ thuật và cuộc đời này”.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 15 tháng 10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Một số tác phẩm tại triển lãm:

Một tác phẩm của Họa sĩ Phạm Văn Khải
Họa sĩ Trần Cường với phong cách biểu hiện
Những nét vẽ đời thường của Họa sĩ Phạm Đức Trọng
Ngôn ngữ trừu tượng trong tác phẩm của Họa sĩ Phùng Văn Tuệ
Hiệu ứng thị giác trong tác phẩm của Họa sĩ Phạm Thị Hồng Sâm

Từ khóa: