Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triển lãm “Những đôi cánh”
18/07/2018 14:12
(HanoiTV) - “Những đôi cánh” là triển lãm về vẻ đẹp và tinh thần của nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản Origami sẽ diễn ra vào 20-7-2018 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA).

Triển lãm sẽ giới thiệu tới công chúng 52 tác phẩm của ba nghệ sĩ: Lê Đức Thọ, Nguyễn Linh Sơn và Lê Tuấn Tài. Thông qua đó, “Những đôi cánh” không chỉ phản chiếu sắc màu văn hóa Nhật Bản mà còn khơi gợi trí tưởng tượng và chắp cánh cho sự sáng tạo.

Một tác phẩm sẽ được trưng bày tai triển lãm

Các tác phẩm được giới thiệu tại Triển lãm “Những đôi cánh” tái hiện thế giới thần thoại độc đáo của các loài động vật như ngựa một sừng, rồng, điểu sư… minh chứng cho khả năng sáng tạo vô hạn mà Origami có thể đem lại. Điểm đặc biệt là tất cả các mô hình Origami đều được mang một đôi cánh - biểu tượng cho sự sáng tạo, bay bổng và tư tưởng nghệ thuật khoáng đạt. 

Trong đó, nổi bật nhất là mô hình ngựa thần khổng lồ, có chiều cao 3m, được các nghệ sĩ hoàn thiện trong vòng 10 ngày ngay tại triển lãm. Video về toàn bộ quá trình thực hiện tác phẩm khổng lồ trên cũng sẽ được dàn dựng và công chiếu vào ngày 5-8-2018 dưới dạng timelapse (video tua nhanh).

Nghệ thuật gấp giấy Origami với những biến thể là một phần không thể tách rời đối với nhiều lĩnh vực trong đời sống văn hóa Nhật Bản. Vượt khỏi những ranh giới để trở thành môn học dành cho tư duy và sự khéo léo, Origami thậm chí đã trở thành một liệu pháp tâm lý rèn luyện tính kiên trì, bền bỉ và phát triển óc sáng tạo. Đặc biệt, biểu tượng “cánh hạc giấy” đã bay ra khỏi biên giới của Nhật Bản để lan tỏa thông điệp may mắn và hòa bình đến khắp nơi trên thế giới. 

N.Thủy

Từ khóa: Triển lãmNhững đôi cánhOrigami