Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triển lãm ô tô Geneva bị hủy, hàng loạt hãng xe quyết định ra mắt sản phẩm online
03/03/2020 07:05
(HanoiTV) - BMW, Porsche và Bentley sẽ ra mắt những mẫu xe mới, "hot" nhất của họ trên nền tảng trực tuyến, sau khi các nhà tổ chức triển lãm Geneva International Motor Show quyết định hủy bỏ sự kiện, do sự bùng phát của virus Corona chủng mới đang nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới.
Chiếc hypercar sang trọng Pininfarina SpA Battista được trưng bày trong ngày khai mạc Triển lãm ô tô quốc tế Geneva lần thứ 89 tại Geneva, Thụy Sĩ, vào năm ngoái, ngày 5/3/2019.

Thông thường, các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu vẫn tiết lộ sản phẩm mới của họ tại các triển lãm ô tô nhằm tạo sự chú ý với công chúng và báo chí. Triển lãm Geneva là sự kiện có truyền thống chuyên phục vụ các thương hiệu và siêu xe cao cấp.

"Đây là một biện pháp trong thời điểm chúng ta phải đối phó với dịch coronavirus đang hoành hành ở châu Âu và nhiều nơi khác trên thế giới", ông Maurice Turrettini, chủ tịch hội đồng quản trị triển lãm ô tô Geneva, cho biết.

Giám đốc điều hành BMW Oliver Zipse sẽ phát trực tiếp một cuộc họp báo ra mắt toàn cầu mẫu xe ý tưởng mới của hãng, có tên BMW Concept i4 vào lúc 2:15 sáng giờ ET vào thứ Ba (3/3), đúng thời điểm dự kiến ban đầu của cuộc họp báo tại triển lãm.

"Dù chúng tôi hiểu quyết định phải hủy bỏ triển lãm, chúng tôi cũng lấy làm tiếc sự kiện không thể diễn ra như thường lệ", lãnh đạo BMW cho biết.

Bentley cũng có kế hoạch phát sóng một cuộc họp báo trực tuyến, tuy nhiên nhà sản xuất ô tô hạng sang vẫn đang chuẩn bị các khâu về thời gian và hậu cần.

Trước đó, Bentley cũng hoan nghênh quyết định của Hội đồng quản trị Geneva về việc hủy bỏ Triển lãm ô tô Geneva. "Đây là một quyết định vì lợi ích sức khỏe và sự an toàn của tất cả những người tham gia và các đồng nghiệp của chúng tôi", Bentley nói rõ.

Theo một phát ngôn viên, Porsche cũng có kế hoạch tổ chức cuộc họp báo trực tuyến vào thứ Ba (3/3) để tiết lộ mẫu xe chủ lực 911 series. Reuters cho biết Audi và Mercedes-Benz dự kiến ​​cũng sẽ ra mắt xe hơi trực tuyến.

Fiat Chrysler, theo một tuyên bố gửi qua email, "đang đánh giá các biện pháp ra mắt mẫu xe mới vốn đã được lên kế hoạch công bố tại triển lãm Geneva. Công ty dự kiến ​​sẽ tiết lộ mẫu xe chạy điện hoàn toàn của thương hiệu Fiat.

"Thật sự đáng tiếc, song vì sự an toàn của tất cả mọi người, các nhà tổ chức truyền thông và chương trình sẽ phải có tiền lệ ra mắt sản phẩm online", Fiat Chrysler cho biết.

Hãng tin CNBC cho biết các nhà sản xuất ô tô khác dự kiến cũng ​​sẽ tiết lộ các sản phẩm mới, trước đó đã có kế hoạch công bố tại 67 cuộc họp báo được lên lịch trong chương trình triển lãm. Tuy nhiên, hiện tại các hãng chưa không phản hồi ngay lập tức về kế hoạch thay thế khi chương trình triển lãm bị hủy bỏ.

Triển lãm ô tô Geneva đã bị hủy bỏ sau khi hôm thứ Sáu vừa rồi (29/2) Thụy Sĩ công bố cấm mọi sự kiện dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 1.000 người tham dự, để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan.

"Chúng tôi rất tiếc về tình trạng này, nhưng sức khỏe của tất cả những người tham gia là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Đây là một trường hợp bất khả kháng và là mất mát to lớn cho các nhà sản xuất đã đầu tư vào sự hiện diện của họ ở Geneva. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng họ sẽ hiểu quyết định này", Ban lãnh đạo triển lãm ô tô Geneva chia sẻ.

Theo VnReview

Từ khóa: