Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triển lãm “Quy trình ươm tơ dệt lụa”
14/03/2018 21:04
(HanoiTV) - Chiều nay (14/3), nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Italia và Việt Nam, Hội đồng thời trang Ý – Việt đã khai mạc triển lãm “Quy trình ươm tơ dệt lụa” tại Ngôi nhà Ý (18 Lê Phụng Hiểu – Hà Nội) với sự tham gia của nhiều nghệ nhân từ các làng lụa nổi tiếng như Nha Xá (Hà Nam), Bảo Lộc (Lâm Đồng)…

Triển lãm “Quy trình ươm tơ dệt lụa” với những nông tằm, những cuộn tơ, những máy ươm tơ, máy dệt dùng thoi gỗ, những sản phẩm làm từ lụa và đặc biệt là với các nghệ nhân biểu diễn quy trình tuốc tơ, quay tơ. Thông qua đó, BTC muốn nêu cao giá trị của ngành nghề thủ công, của giá trị văn hóa trong thời trang và từ đó nhấn mạnh một chủ đề xuyên suốt trong quan hệ ngoại giao Ý – Việt – chủ đề “Bền vững”.

Buổi họp báo về các sự kiện nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Việt - Ý diễn ra vào chiều 14/3

 Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, Hội đồng thời trang Ý – Việt cũng tổ chức 2 buổi trình diễn thời trang vào tối 17-19/3 tại Vườn hoa Diên Hồng (Hoàn Kiếm – Hà Nội). Buổi trình diễn sẽ quy tụ 18 nhà thiết kế Italia và Việt Nam với những bộ sưu tập trên chất liệu lụa.

Ngoài ra, Bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam cho biết, vào tối 16/3 sẽ diễn ra buổi hòa nhạc tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm – Hà Nội) để  kỷ niệm ngày thiết lập ngoại giao giữa 2 nước Ý – Việt.

 

N.Thủy

Từ khóa: Thời trangdệt lụatriển lãmươm tơ dệt lụa