Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triển lãm tác phẩm mĩ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu Châu Á năm 2019
05/11/2019 23:02
(HanoiTV) - Triển lãm tác phẩm mĩ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu Châu Á năm 2019 là nơi vinh danh các nghệ sĩ có những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực hội họa, đến từ nhiều quốc gia trên khắp châu Á: Myanmar, Malaysia, Philippines, Nepal, Việt Nam

Triển lãm tập trung vào thực hành hội họa đa dạng và độc đáo ở châu Á, giới thiệu hơn 80 tác phẩm của 27 tác giả đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, trong đó có 8 nghệ sĩ từ Việt Nam.

Các nghệ sĩ đến từ khắp Châu Á tại buổi khai mạc triển lãm

Những tiêu chí về sự giao thoa văn hóa, đặc trưng bản địa cùng chất lượng, uy tín nghệ thuật được thể hiện một cách rõ nét thông qua các tác phẩm của nhiều nghệ sĩ thành danh trong khu vực như U Lun Gywe (Myanmar), Awang Damit Ahmad (Malaysia), Fil Delacruz (Philippines), Ragini Upadhyay Grela (Nepal), Dr. Kamol Tassananchalee (Thái Lan), Edi Sunaryo (Indonesia), DLN Reddy (Ấn Độ), Leo Hee Tong (Singapore), từ Việt Nam có các tên tuổi lớn như họa sĩ Trần Lưu Hậu và nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo.

Đồng thời, người xem còn có cơ hội thưởng lãm các tác phẩm của các  nghệ sĩ kế cận tiêu biểu từ nhiều quốc gia như Ng Bee (Malaysia) Steven Rendall (Úc), Sadatuddin Ahmed Amil (Bangladesh) Chan Sai-Lok (Hong Kong-Trung Quốc), Bharath Sayam Yadav (Ấn Độ), Eddy Sulistyo (Indonesia), Jun Ogata (Nhật Bản), Asha Dangol (Nepal), Salvador J. Buddy Ching (Philippines), Yeo Siak Goon (Singapore), Wattanachot Tungateja (Thái Lan),… Các nghệ sĩ Lê Quảng Hà, Đặng Xuân Hoà, Đỗ Hoàng Tường; Khổng Đỗ Tuyền, Lê Lạng Lương và Trần Văn An là đại diện của Việt Nam trong sự kiện lần này.

Tiết mục múa đương đại phản ánh tình trạng lạm dụng túi ni lông hiện nay

Quy tụ số lượng lớn tác phẩm của nhiều nghệ sĩ tiêu biểu thuộc nhiều thế hệ của các quốc gia châu Á, triển lãm là cơ hội để công chúng trong nước tiếp cận với các phong cách nghệ thuật đa dạng và độc đáo, các tác phẩm đặc sắc của nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Triển lãm thu hút đông đảo sự quan tâm của các khán giả yêu hội họa
Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm

Triển lãm mở cửa tự do từ 10h - 22h, ngày 5.11.2019 đến hết ngày 25.11.2019 (Từ thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần) tại trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Nguyễn Thùy Linh

Từ khóa: Triển lãm tác phẩm mĩ thuật