Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triều Tiên kêu gọi Mỹ ngừng các hoạt động quân sự thù địch
22/08/2019 14:17
(HanoiTV) - Ngày 22/8, Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ không nghĩ tới việc tiếp tục đàm phán với Mỹ cho tới khi Washington dừng các hoạt động quân sự thù địch.
Mỹ - Hàn tiếp tục tập trận chung, bất chấp sự phản đối của Bình Nhưỡng

Cuộc đàm phán song phương Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Hà Nội đã hoàn toàn thất bại. Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gặp nhau lần gần đây nhất là tại Bàn Môn Điếm hồi tháng 6 vừa qua.

Cho dù Tổng thống Mỹ khẳng định quan hệ với nhà lãnh đạo Kim Jong Un rất tốt đẹp, song quan hệ giữa hai nước chưa hề được cải thiện. Gần đây, Triều Tiên đã bắn thử một số tên lửa tầm ngắn, trong khi Mỹ và Hàn Quốc quyết định tập trận chung.

Ngày 20/8 vừa qua, đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên, ông Stephen Biegun đã tới Seoul để thúc đẩy một cuộc gặp mới Mỹ - Triều Tiên, song dường như chuyến công du 3 ngày của ông Stephen Biegun sẽ khó đạt được kết quả.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, các hành động quân sự của Mỹ trong khu vực, đặc biệt là việc triển khai máy bay F-35, có thể gây ra một cuộc chiến tranh lạnh mới.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Triều Tiên