Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triều Tiên: Kim Jong-un gửi viện trợ đến thành phố bị phong tỏa
10/08/2020 14:26
(HanoiTV) - Hãng thông tấn chính thức KCNA đưa tin hôm 09/08, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh gửi viện trợ tới Kaesong, một thị trấn ở biên giới liên Triều đã bị phong tỏa từ tháng 7 để ngăn chặn virus coronavirus
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Các nhà chức trách Triều Tiên cho biết họ đã thiết lập tình trạng khẩn cấp tối đa ở Kaesong vào tháng 7 sau khi phát hiện một trường hợp có khả năng bị nhiễm coronavirus, đây là trường hợp đầu tiên ở nước này.

KCNA đưa tin, một đoàn tàu chở đầy hàng viện trợ, bao gồm thực phẩm và thuốc men, đã đến thị trấn hôm 08/08.

“ Lãnh đạo Kim Jong-un đảm bảo rằng các biện pháp khẩn cấp được thực hiện để cung cấp lương thực và thuốc men sau khi thành phố bị phong tỏa hoàn toàn, và lần này ông đảm bảo rằng số lượng lớn gạo và giúp đỡ được gửi đến thành phố", KCNA nói.

KCNA cho biết thêm rằng ông Kim Jong-un lo ngại "cả ngày lẫn đêm " về số phận của những cư dân ở Kaesong, những người đang chiến đấu với COVID-19.

Vào tháng 7, Bình Nhưỡng thông báo rằng một người đào tẩu trốn sang Hàn Quốc cách đây 3 năm đã trở lại Triều Tiên bất hợp pháp vào ngày 19/7 bằng cách “ vượt biên trái phép ” qua biên giới được canh phòng chặt chẽ giữa hai nước.

Các nhà chức trách Triều Tiên cho biết , người đàn ông có các triệu chứng của Covid-19, đã bị " cách ly nghiêm ngặt ".

Nếu đúng như vậy, đây sẽ là trường hợp đầu tiên được chính thức công nhận của Covid-19 ở Triều Tiên. Cho đến thời điểm đó, Bình Nhưỡng cho biết họ chưa xác định được bất kỳ trường hợp nhiễm virus nào.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: Bình Nhưỡng

<