Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triều Tiên kỷ niệm 70 năm Quốc khánh
09/09/2018 07:59
(HanoiTV) - Hôm nay (9/9) là ngày kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên. Trong dịp này, nhiều người quan tâm tới việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ gửi thông điệp đến cộng đồng quốc tế về quá trình phi hạt nhân hóa của nước này.
Không khí kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh Triều Tiên tràn ngập khắp nơi.

Trong nhiều ngày qua, các phương tiện truyền thông nhà nước của Triều Tiên đã tạo ra một bầu không khí tưng bừng phấn khởi cho ngày đại lễ 70 năm Quốc khánh của nước này.

Tại Hội nghị thượng đỉnh song phương với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cam kết nỗ lực hướng tới việc phi hạt nhân hóa và tập trung vào việc xây dựng lại nền kinh tế trong nước.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên về quá trình phi hạt nhân đã bị đình trệ và yêu cầu tuyên bố chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên của Bình Những cũng chỉ đạt được ít tiến bộ.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gặp phái đoàn của Hàn Quốc hôm thứ Tư, 5/9. Tại buổi gặp, ông đã tóm tắt những nỗ lực của Triều Tiên về việc phi hạt nhân hóa, bao gồm cả việc ngừng hoạt động thử nghiệm hạt nhân và yêu cầu Hàn Quốc giải thích những động thái cho chính quyền Mỹ.

Các nhà phân tích tin rằng, để tránh kích động Washington, tại lễ diễu binh trong dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh sẽ không có sự xuất hiện của tên lửa đạn đạo mà Bình Nhưỡng nói có thể vươn tới các mục tiêu của Mỹ.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: