Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngoại trưởng Mỹ đảm bảo các cuộc thảo luận về Triều Tiên tiếp tục ở hậu trường
16/09/2020 07:41
(HanoiTV) - Ngày 15/9, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận rằng các cuộc đàm phán với Triều Tiên đã không đạt được tiến độ như mong đợi, nhưng đảm bảo các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp tục ở hậu trường.
Cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội

“Chúng tôi đã hy vọng có thể đạt được nhiều tiến bộ hơn, và Chủ tịch Kim sẽ có quan điểm khác. Tuy nhiên, tôi vẫn lạc quan, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói trong một cuộc phỏng vấn với tổ chức nghiên cứu của Hội đồng Đại Tây Dương.

“Vẫn còn rất nhiều việc đang diễn ra, giữa chúng tôi và các đồng minh trong khu vực, Nhật Bản, Hàn Quốc, và thậm chí còn có những nỗ lực với Triều Tiên để họ hiểu rằng có một cơ hội được nắm bắt”, Ngoại trưởng Mỹ nói thêm.

Sau khi căng thẳng leo thang tới mức nguy hiểm, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây bất ngờ khi chấp nhận có cuộc gặp Thượng đỉnh lịch sử vào năm 2018 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Nhưng bất chấp ba cuộc họp, không có tiến bộ nào đạt được trong việc phi hạt nhân hóa Bình Nhưỡng và các cuộc thảo luận hiện đã chính thức dừng lại trong nhiều tháng. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump tiếp tục ca ngợi thỏa thuận của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên là một trong những thành tựu trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: Donald TrumpKim Jong Un

<