Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triều Tiên triệu tập phiên họp thứ hai Hội đồng Nhân dân Tối cao
09/08/2019 14:38
(HanoiTV) - Triều Tiên sẽ triệu tập phiên họp thứ hai Quốc hội Triều Tiên, trong đó mọi sự chú ý tập trung vào việc liệu Bình Nhưỡng có còn hào hứng tiếp tục các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ hay không.
Toàn cảnh phiên họp đầu tiên của Hội nghị Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên lần thứ 14 tại thủ đô Bình Nhưỡng ngày 11/4/2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo Kyodo, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 9/8 cho biết, Triều Tiên sẽ triệu tập phiên họp thứ hai Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên (Quốc hội) vào ngày 29/8 tới, trong đó mọi sự chú ý tập trung vào việc liệu Bình Nhưỡng có còn hào hứng tiếp tục các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ hay không.

Radiopress, hãng tin có trụ sở tại Tokyo chuyên theo dõi và phân tích các chương trình phát sóng nước ngoài, cho biết Triều Tiên đã tổ chức một phiên họp của Hội đồng Nhân dân Tối cao hồi tháng 4.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2014, cơ quan lập pháp hàng đầu của nước này triệu tập phiên họp thứ hai trong cùng năm.

Tuy nhiên, KCNA không thông báo về chương trình nghị sự của phiên họp này - sự kiện có khả năng sẽ diễn ra sau khi kết thúc cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu từ hôm 5/8.

Trong một động thái khác, KCNA dẫn một tuyên bố bằng tiếng Anh của Uỷ ban tái thống nhất hòa bình của Triều Tiên, cáo buộc các cuộc tập trận quân sự do chính quyền Hàn Quốc tiến hành là nguyên nhân sâu xa dẫn tới căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và ngăn chặn sự phát triển quan hệ liên Triều.

Video: Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận Hàn Quốc, Mỹ

Hanoi TV

Từ khóa: Triều TiênHội nghị Nhân dân Tối caoMỹ và Hàn Quốctập trận chung