Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triều Tiên tuyên bố sẽ đẩy mạnh "răn đe hạt nhân"
25/05/2020 08:30
(HanoiTV) - Hãng thông tấn KCNA của CHDCND triều Tiên, ngày 24/5 cho biết, Triều Tiên đã thảo luận các biện pháp mới để tăng cường "răn đe hạt nhân" trong cuộc họp Ủy ban quân sự TW do nhà lãnh đạo Kim Jong Un chủ trì.
Đây là lần đầu tiên, ông Kim Jong Un công khai xuất hiện sau gần 3 tuần vắng mặt.

Trong một cuộc họp của Ủy ban Quân sự Trung ương Triều Tiên dưới sự chủ trì của ông Kim Jong-un, "các biện pháp mới đã được đưa ra để tăng cường răn đe hạt nhân quân sự của đất nước", KCNA đưa tin. Cơ quan này đề cập đến "các biện pháp quan trọng" nhưng không đưa ra chi tiết về bản chất của các quyết định được đưa ra liên quan đến răn đe hạt nhân.

KCNA chỉ ra rằng các cuộc thảo luận cũng tập trung vào "cảnh báo các lực lượng vũ trang chiến lược", trong bối cảnh "gia tăng và phát triển của các lực lượng vũ trang của đất nước".

Cuộc họp cũng thảo luận về một loạt sai sót trong các hoạt động quân sự và chính trị ở Triều Tiên và thảo luận về các cách để đạt được cải tiến quyết định trong các lĩnh vực này, KCNA nói thêm.

Nhật báo chính thức Rodong Sinmun đã công bố những bức ảnh về cuộc họp của Quân ủy Trung ương vào hôm 24/3. Cuộc họp này diễn ra khi, theo thông tin từ Washington Post , chính quyền Mỹ gần đây đã thảo luận về khả năng thực hiện vụ thử hạt nhân, đây sẽ là lần đầu tiên Mỹ thực hiện thử hạt nhân kể từ năm 1992.

Triều Tiên đã tiến hành 6 vụ thử hạt nhân từ năm 2006 đến 2017, nhưng chưa thực hiện bất kỳ cuộc thử nghiệm nào kể từ đó đến nay.

Đây là lý do mà CHDCND Triều Tiên hứng chịu một loạt các lệnh trừng phạt từ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc liên quan đến các hoạt động hạt nhân và các chương trình đạn đạo của nước này.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Kim Jong Un