Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trung Quốc bác bỏ những cáo buộc của Mỹ liên quan tới Triều Tiên
26/08/2018 07:35
(HanoiTV) - Trước những cáo buộc của Mỹ về việc Trung Quốc đã gây cản trở và không tích cực trong vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên được Tổng thống Mỹ đưa ra, ngày 25/8, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên án lời cáo buộc "vô trách nhiệm" này.
Tổng thống Mỹ cáo buộc Trung Quốc không thiện chí trong vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cáo buộc của Mỹ đối với Bắc Kinh nhằm biện minh cho việc hủy bỏ chuyến công du tới Bình Nhưỡng của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, khi cho rằng Bắc Kinh thiếu hợp tác trong tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

"Tuyên bố của Mỹ là không đúng sự thật và vô trách nhiệm. Trung Quốc rất quan tâm tới vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên và phản đối cáo buộc vô lý của Mỹ", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh.

Ngày 24/8, trên tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, ông Trump đã đổ lỗi một phần về sự chậm trễ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên là do Trung Quốc, trong bối cảnh Mỹ - Trung Quốc đang đối đầu thương mại.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ đã quyết định hủy chuyến công du Bình Nhưỡng của Ngoại trưởng nước này. Tuy nhiên, ông Mike Pompeo cho biết, chuyến công du sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất có thể, khi hội tụ đủ một số yếu tố cần thiết.

Yến Như

Theo Le Monde

Từ khóa: Triều Tiên