Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Trung Quốc cam kết cải thiện chất lượng không khí vào năm 2035
24/10/2017 11:20
(HanoiTV) - Tuyên bố bên lề Đại hội đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19, Bộ trưởng Môi trường Trung Quốc cam kết chất lượng không khí nước này sẽ được cải thiện từ nay tới năm 2035.
Trung Quốc phấn đấu giảm ô nhiễm không khí từ nay tới năm 2035

"Chúng tôi rất hiểu chất lượng không khí hiện nay khiến người dân vô cùng thất vọng. Cải thiện môi trường không khí là cả một quá trình và phải thật kiên nhẫn", Bộ trưởng Môi trường nhấn mạnh.

Bắc Kinh dự kiến sẽ thực hiện các biện pháp mạnh tay, loại bỏ các nhóm công nghiệp gây ô nhiễm, chặn đứng các nguyên nhân gây ô nhiễm không khí mà 30 năm tăng trưởng vừa qua để lại.

"Hệ thống đường bộ hiện đang quá tải, nhiều công ty, doanh nghiệp bỏ qua công tác kiểm soát môi trường. Chính quyền địa phương thì không quan tâm chặt chẽ, cũng như bỏ qua các quy định bắt buộc mà Trung ương ban hành", Bộ trưởng Môi trường cho biết.

Để khắc phục tình trạng ô nhiễm không khí nặng hiện nay, bước đầu Trung Quốc sẽ áp đặt việc hạn chế sản xuất vào mùa đông, đặc biệt là các khu công nghiệp sử dụng than đá, để giảm lượng khí thải độc hại và các hạt vật chất xuống ít nhất 15% ở 28 thành phố ô nhiễm nhất miền Bắc.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: ô nhiễm