Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trung Quốc: Cháy cơ sở nghiên cứu 5G của Huawei
26/09/2020 13:22
(HanoiTV) - Một đám cháy bùng phát tại trung tâm nghiên cứu 5G đang được xây dựng của Huawei tại thành phố Đông Hoản, Quảng Đông, chiều ngày 25/9.
Những cột khói đen lan tỏa mù mịt từ tầng cao của tòa nhà. (Ảnh: Twitter / @ISCResearch)

Giới chức thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, cho biết đám cháy bùng phát từ tòa nhà của Huawei trên đường A Lý Sơn, nơi tập đoàn viễn thông Trung Quốc dự định đặt cơ sở nghiên cứu. Một nguồn tin cho biết cơ sở sẽ nghiên cứu vật liệu, thử nghiệm công nghệ ăng ten 4G và 5G cho Huawei.

140 lính cứu hỏa được điều tới hiện trường và đã dập tắt được đám cháy. Vật liệu gây cháy chủ yếu là bông cách âm sử dụng trong tòa nhà, lực lượng cứu hỏa thành phố Đông Hoản cho biết trong thông cáo khác.

(Ảnh: anninhthudo)

Nhiều video được người dân đăng tải lên mạng cho thấy những cột khói đen lan tỏa mù mịt từ tầng cao của tòa nhà. Từ xa cũng có thể cảm nhận rõ mức độ nghiêm trọng của vụ cháy.Lính cứu hỏa đã có mặt ngay lập tức để dập lửa. Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) thông báo trên Weibo rằng chưa có thông tin về thương vong.

Huawei đặt trụ sở chính tại thành phố Thâm Quyến và sở hữu khu phức hợp văn phòng rộng lớn được thiết kế theo kiến trúc châu Âu ở Đông Hoản. Khoảng 25.000 nhân viên của Huawei làm việc tại khu phức hợp này.

Mai Phương

(Tổng hợp)

<

Từ khóa: Trung QuốcHuaweitòa nhàbốc cháythành phố Đông HoảnQuảng Đông5Gcơ sở nghiên cứu

<