Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trung Quốc nới lỏng hạn chế với các chuyến bay quốc tế
28/05/2020 08:30
(HanoiTV) - Ngày 27/5, Trung Quốc cho biết sẽ giảm bớt hạn chế đối với các chuyến bay quốc tế, vốn đã ngừng hoạt động từ 2 tháng qua.
Ảnh minh họa

Một quan chức Trung Quốc cho biết, quyết định này nhằm giải quyết nhu cầu của người Trung Quốc ở nước ngoài, đang mắc kẹt giữa đại dịch.

Lo ngại về các trường hợp nhiễm COVID-19 từ nước ngoài trở về, Trung Quốc đặc biệt hạn chế các chuyến bay quốc tế. Hiện chỉ có duy nhất mỗi tuần 1 chuyến bay nước ngoài do Hãng hàng không Quốc gia Trung Quốc thực hiện hoặc hàng không nước ngoài.

Vào đầu tháng 4, các chuyến bay quốc tế đi và đến Trung Quốc chỉ duy trì ở mức dưới 1% so với trước đại dịch.

Nhưng kể từ ngày 1/6, sẽ có 40 chuyến bay mỗi tuần được thực hiện, Phó Giám đốc Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết.

"Do nhu cầu, CAAC sẽ xem xét tăng hợp lý số lượng chuyến bay, trong khi vẫn duy trì kiểm soát nguy cơ nhiễm bệnh nhập khẩu vào Trung Quốc", hãng tin China News dẫn lời Phó Giám đốc Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC).

Tuy không cung cấp thông tin chi tiết, nhưng vào thứ 2 vừa qua, CAAC đã ban hành thông tư cho phép các hãng hàng không trong nước và nước ngoài nộp kế hoạch bay trong vòng 3 ngày, thay vì 7 ngày như trước đây, giúp tăng tốc giao thông hàng không.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: hàng không