Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trung Quốc: Số người chết vì viêm phổi Vũ Hán tăng nhanh chóng
26/01/2020 10:16
(HanoiTV) - Hiện Trung Quốc xác nhận gần 2.000 trường hợp nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán, số ca tử vong đã lên đến 56 người.

Tính đến ngày 25/1, số ca nhiễm virus corona là 1.975. Trong số người tử vong mới, 13 trường hợp ở tỉnh Hà Bắc, nơi khởi phát dịch và một trường hợp ở Thượng Hải. 

Chủ tịch Tập Cận Bình hôm qua cảnh báo Trung Quốc đối mặt với "tình trạng nghiêm trọng" khi giới chức nỗ lực tìm cách khống chế dịch bệnh lây lan rộng khắp trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán. Hiện Vũ Hán và hơn chục thành phố khác ở tình này đã bị phong toả, với giao thông bị ngưng trệ và đi lại bị giới hạn.

Thành phố Vũ Hán đang gấp rút xây bệnh viện dã chiến thứ hai nhằm đối phó với dịch viêm phổi cấp. Bệnh viện thứ hai được thiết kế có 1.300 giường, dự kiến hoàn thành trong vòng nửa tháng. Bệnh viện dã chiến đầu tiên đang được xây dựng gần một khu phức hợp nghỉ mát ở ngoại ô Vũ Hán, theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào ngày 3/2. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố đây là "tình trạng khẩn cấp ở Trung Quốc" nhưng chưa phải mối lo ngại quốc tế, cho biết phần lớn nạn nhân tử vong là người cao tuổi và đã mắc nhiều chứng bệnh trước khi nhiễm nCoV. Ngoài Trung Quốc, dịch đã xuất hiện ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Singapore, Nepal, Pháp và Việt Nam.

 

Trung Quốc đã xác nhận ca tử vong thứ 56 do nCoV

 Chính quyền Bắc Kinh cho biết một số bệnh viện của thành phố đang cho bệnh nhân nhiễm virus corona, bùng phát từ Vũ Hán, áp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc kháng HIV. Ba bệnh viện Bắc Kinh được chỉ định điều trị các trường hợp nhiễm virus corona - bao gồm Bệnh viện Ditan Bắc Kinh, Bệnh viện Youan Bắc Kinh và Trung tâm y tế số 5 của Bệnh viện Đa khoa Quân đội - đã bắt đầu sử

Hai loại thuốc này có tác dụng ức chế sự phát triển của virus (ARV), tức ngăn chặn khả năng HIV liên kết với các tế bào khỏe mạnh và sinh sản, và thường được sử dụng kết hợp để điều trị bệnh.

Nghiên cứu mới về 41 trường hợp nhiễm virus corona Vũ Hán Trung Quốc được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet ra hôm 24/1 đã ghi nhận "lợi ích lâm sàng thực chất" từ việc sử dụng thuốc ARV trong điều trị SARS năm 2002 và 2003.

Tuy nhiên, các tác giả - chuyên gia từ nhiều cơ sở nghiên cứu y khoa ở Trung Quốc đại lục - cũng cho biết không có phương pháp điều trị nào như vậy được chứng minh là có hiệu quả.

NT (t/h)

<

Từ khóa: virus Corona mớiviêm phổi cấpTrung Quốc

<