Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trung Quốc: Viêm phổi do virus mới lan rộng khiến 2 người thiệt mạng
17/01/2020 07:40
(HanoiTV) - Chính quyền thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vừa cho biết đã có 2 người chết vì bệnh viêm phổi do một loại virus mới gây ra – coronavirus.
Viêm phổi do coronavirus gây ra xuất hiện đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo đó, nạn nhân mới nhất là một người đàn ông 69 tuổi. Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết ông này bị ốm vào ngày 31/12/2019. Tình trạng của nạn nhân xấu đi sau 4 ngày. Ông qua đời hôm thứ Tư, 15/1, tại một bệnh viện ở Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc ở miền trung Trung Quốc.

Chủng mới của coronavirus lần đầu tiên được xác định ở Vũ Hán, Trung Quốc. Viêm phổi được cho là do virus gây ra đã lan rộng ở đó.

Chính quyền địa phương cho biết tính đến thứ Năm, 16.1, đã có 41 người được xác nhận đã bị nhiễm coronavirus.

Trong số đó, 2 người đã chết, 5 người vẫn còn ốm nặng, trong khi 12 người đã hồi phục và rời bệnh viện.

Tại Trung Quốc, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sẽ bắt đầu vào thứ Sáu tuần tới trong bảy ngày. Các nhà chức trách dự kiến sẽ tăng cường giám sát các phong trào trong nước cũng như quốc tế của người dân để kiểm tra nhiễm trùng có thể.

Hôm thứ Năm, trường hợp đầu tiên của Nhật Bản về coronavirus mới đã được công bố ở một người đàn ông Trung Quốc sống ở tỉnh Kanagawa, ngay phía nam Tokyo. Ông này đã phàn nàn về các triệu chứng viêm phổi sau khi đến Vũ Hán.

Ngọc Huyền

Theo NHK

<

Từ khóa: Viêm phổi do coronaviruscoronavirus

<