Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
17/09/2019 13:02
(HanoiTV) - Sáng nay, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Nửa thế kể xây dựng và phát triển, Đại học kiến trúc Hà Nội luôn là cái nôi đào tạo hàng đầu của ngành xây dựng Việt Nam. Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà tới dự.
Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội

Đúng ngày này 50 năm trước, ngày 17/9/1969 Đại học Kiến trúc Hà Nội được thành lập theo Quyết định của Hội đồng Chính phủ với hai chuyên ngành đào tạo là bậc đại học là: Kiến trúc và Công trình kỹ thuật thành phố.

Ra đời và đồng hành cùng những năm tháng gian khó, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc...công tác đào tạo của Nhà trường vẫn được duy trì phát triển liên tục. 60 năm truyền thống đào tạo kiến trúc sư, 50 năm xây dựng và phát triển, chất lượng giáo dục đào tạo của Đại học Kiến trúc Hà Nội ngày càng nâng cao gắn với yêu cầu phát triển của đất nước.

Huân chương lao động Hạng Nhất là phần thưởng ghi nhận của Đảng, Nhà nước và là động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực, không ngừng đổi mới, tự chủ và khẳng định thương hiệu của một trường đại học công lập hàng đầu của ngành xây dựng Việt Nam.

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Từ mái trường này, hàng vạn kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng đã đi đến mọi miền Tổ quốc, kiến tạo và làm đổi thay diện mạo đất nước. Các đồ án, sản phẩm của sinh viên Kiến trúc Hà Nội cũng luôn đạt giải cao tại các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Hệ thống giá trị cốt lõi được Đại học Kiến trúc Hà Nội xác định là: Đạo đức - Chất lượng - Trí tuệ - Tự chủ và Hội nhập.

Xây dựng một môi trường đào tạo thực chất, mà ở đó sinh viên là trung tâm, vừa được giáo dục kiến thức song hành với đạo đức, Nhà trường xác định luôn luôn phải tạo điều kiện tốt nhất để các em được tiếp thu những kiến thức tiên tiến nhất của thế giới, thoả sức sáng tạo và thăng hoa trong sáng tác...

Hiện nay, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã phát triển trở thành một trong những cơ sở đào tạo công lập lớn nhất của Bộ Xây dựng với khoảng 13.000 sinh viên với 20 chuyên ngành đào tạo bậc đại học, 5 chuyên ngành sau đại học, trong đó có những chương trình đào tạo quốc tế.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ký kết chương trình đào tạo quốc tế

Các chương trình đào tạo của nhà trường luôn được đổi mới, cập nhật theo quy trình phù hợp với quy định của học chế tín chỉ và những phương pháp giảng dạy tiên tiến. Các chuyên ngành đào tạo như Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng, Mỹ thuật ứng dụng...luôn phát huy được vai trò của mình và khẳng định được vị thế trong việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ đất nước.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội:

Khu vực trưng bày của Đại học Kiến trúc Hà Nội nhân 50 năm xây dựng và phát triển
Các gian trưng bày giới thiệu truyền thống xây dựng và phát triển của Đại học Kiến trúc Hà Nội
Một tiết mục văn nghệ do giảng viên và sinh viên của Trường tự dàn dựng trong Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập
Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
Huân chương Lao động Hạng Nhất ghi nhận những đóng góp và thành tích của Trường trong 50 năm xây dựng và phát triển

Hoàng Mạnh

Từ khóa: ĐH Kiến trúc Hà Nội