Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Truyền động lực, giúp bạn trẻ vượt qua chính mình
13/06/2019 11:31
(HanoiTV) - Đây là mục tiêu chính của chương trình hoạt động dã ngoại mang tên Unlimited Power – Đánh Thức Năng Lực Vô Hạn, do thầy Vũ Viết Độ, một giáo viên dạy toán của Trung tâm toán 179 Logic Math, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức của bản thân, nỗ lực vượt qua thách thức trong cuộc sống của mỗi học sinh.
Thầy Vũ Viết Độ chia sẻ với các bạn trẻ tham gia chương trình Unlimited Power 

Chương trình càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra trước thời điểm kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Với những học sinh, vốn chỉ biết tới những con đường bằng phẳng đi đến trường để thu nhận những kiến thức cơ bản, chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng, thì việc vượt hơn 1.300 bậc thang leo lên đỉnh núi Thị Vải, nơi chùa Linh Sơn Bửu Thiền tọa lạc tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, không phải là chuyện dễ dàng.

Nếu những kiến thức mà các em thu nhận được là hành trang vượt qua kỳ thi THPT, thì cuộc dã ngoại vượt 1.340 bậc thang là cuộc thi thử thách tính kiên trì, vượt khó khăn, khẳng định thể lực, cũng như sự sáng tạo của mỗi người tham gia chương trình này, để về đích đầu tiên.

Tối nghiệp khoa Toán - Tin, trường ĐH KHTN Thành phố Hồ Chí Minh năm 2010, thầy giáo trẻ Vũ Viết Độ, người gốc Thanh Hóa bên cạnh việc tham gia các khóa giảng dạy, luyện thi của Trung tâm Toán 179 Logic Math, còn là người xây dựng chương trình Unlimited Power ( Đánh Thức Năng Lực Vô Hạn). Chương trình thu hút hàng trăm bạn học sinh với nhiều hoạt động hấp dẫn,  phát huy hết năng lực tiềm ẩn trong mỗi người

"Mục đích của tôi không chỉ giúp các em có thêm nhiều kiến thức trong toán học, mà khơi dậy nguồn năng lực trong mỗi em. Tham gia chương trình, các em không còn bị thụ động, không còn sự chây ỳ vốn có, mà trở nên hoạt bát hơn, sống vì mọi người hơn", thầy Vũ Viết Độ chia sẻ.

Mỗi học sinh tham gia chương trình Unlimited Power sẽ từ trang bị cho bản thân lương thực, nước uống trong cả chặng đường. Họ phải cùng nhau vượt qua từ nấc thang đầu tiên cho tới nấc thang cuối cùng.

Tinh thần tương thân, tương ái được thể hiện rõ trên chặng đường đi

"Ý chí và tinh thần của mỗi em sẽ được rèn luyện. Mọi áp lực, Stress trong các em sẽ được giải tỏa, để khi quay về, các em thực sự là những bạn trẻ đầy nhiệt huyết, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng", thầy Vũ Viết Độ chia sẻ thêm

Trần Công Nam, học viên lớp Toán 12(8+) chia sẻ: “Mặc dù thời tiết hôm nay tương đối khắc nghiệt, đôi chân sưng lên vì đau có đôi lúc em muốn bỏ cuộc nhưng nhờ các thầy cô và bạn bè động viên, em đã hoàn thành chặng đường an toàn. Tinh thần “Never Give Up” được phát huy tối đa trong chuyến đi lần này, qua chuyến đi em nhận ra năng lượng trong mỗi người là vô hạn, bản thân mình không được bỏ cuộc. Cứ đi rồi sẽ tới, phía trước tụi em là thành công”.

Trong cuộc sống hôm nay, các bạn trẻ rất cần có động lực để vượt qua những kỳ thi khi ngồi trên ghế nhà trường và những khó khăn khi bước vào đời. Những chuyến dã ngoại như của thầy giáo Vũ Viết Độ chỉ là những thử thách nhỏ để mỗi bạn trẻ thử sức và khẳng định chính mình, và đó cũng là dấu mốc để mỗi người tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, đạt được những mục tiêu lớn hơn, tốt đẹp hơn

Yến Như

Từ khóa: Vũ Viết Độdã ngoại