Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Truyền thông tích cực để kích cầu du lịch nội địa
29/05/2020 15:32
(HanoiTV) - Nhằm thu hút sự vào cuộc của các hiệp hội, doanh nghiệp và các đối tác, thực hiện truyền thông để du khách có thông tin, tham gia tích cực. Mới đây Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai kế hoạch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

 Theo đó, Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với các địa phương và các bên liên quan tổ chức phát động Chương trình tại một số địa bàn du lịch trọng điểm, nhằm thu hút sự vào cuộc của các hiệp hội, doanh nghiệp và các đối tác, thực hiện truyền thông để các bên và du khách có thông tin, tham gia tích cực.

Trao đổi với các doanh nghiệp du lịch, tất cả đều chung nhận định, hình thức đi du lịch năm nay sẽ có nhiều thay đổi. Trong đó, du lịch hướng tới các nhóm nhỏ, gia đình và đi theo tuyến đường bộ. Còn tuyến hàng không chỉ áp dụng kích cầu với một số doanh nghiệp lớn.

Còn chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” thực tế mới chỉ dừng lại ở chương trình truyền thông để tạo dựng lại điểm đến an toàn. Nhiều doanh nghiệp du lịch cho rằng, trong bối cảnh Việt Nam chưa chính thức công bố hết dịch và vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro với số người đi qua đường mòn biên giới khó kiểm soát nên yếu tố an toàn vẫn đặt lên hàng đầu.

Từ sau kỳ nghỉ 30/4 - 1/5, số người hỏi đi du lịch tăng trở lại cho thấy nhu cầu đi du lịch dịp hè của người Việt Nam là rất lớn. “Lượng khách sẽ có thể tăng khi học sinh kết thúc năm học. Trong đó du lịch đường bộ trong các cự ly ngắn khoảng 300 km đổ lại sẽ hút khách”, bà Cao Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam nhận xét.

Ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng: Đây là thời điểm để thúc đẩy du lịch nội địa gắn với sự an toàn. Việc giảm giá các sản phẩm du lịch chưa hẳn đã là tốt mà cần hướng đến sản phẩm mới, chất lượng dịch vụ tốt, có như vậy mới phát triển bền vững.

Từ khóa: Truyền thông kích cầu du lịch nội địakích cầu du lịch