Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Từ 12/3, người vi phạm giao thông đường bộ có thể nộp phạt qua mạng
26/02/2020 11:52
(HanoiTV) - Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, từ 12/3 tới đây, 5 địa phương sẽ được thí điểm nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn).

Theo đó, Cục Cảnh sát giao thông sẽ thí điểm nội dung trên tại 5 địa phương là: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận.

Đây là 5 địa phương có tỷ lệ xử phạt vi phạm hành chính về giao thông cao bởi mật độ và các phương tiện tham gia giao thông lớn. Khi thí điểm, bên cạnh cách nộp phạt như trước đây là đến kho bạc, người dân được lựa chọn vào Cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia để nộp phạt qua mạng.

Từ 12/3, 5 tỉnh, thành phố sẽ thí điểm nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia, người dân có thể sử dụng các dịch vụ để tiến hành nộp tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thay vì việc phải trực tiếp đến các kho bạc, ngân hàng nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính.

Ngoài ra, người dân có thể đăng ký địa chỉ để nhận lại các giấy tờ bị cơ quan công an tạm giữ sau khi đã thực hiện hoàn thành xong quyết định xử phạt.

Sau khi hoàn thiện hạ tầng và dữ liệu, việc nộp phạt giao thông qua mạng sẽ áp dụng trên toàn quốc từ tháng 6/2020.

HanoiTV

Từ khóa: cảnh sát giao thôngnộp phạt giao thông qua mạng