Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Du lịch Chân dung nhân vật
Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội
07/02/2018 08:17
(HanoiTV) - Lễ khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản sẽ được tổ chức vào lúc 20h00 ngày 23/3/2018, tại Khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.

Đây là sự kiện nhằm góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân thành phố Hà Nội.

Lễ hội Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội được tổ chức tại hai khu vực chính là khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và Cung văn hóa thiếu nhi Hà Nội. Các hoạt động Trưng bày cây, hoa Anh đào và một số loài hoa Việt Nam; tổ chức không gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản; giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam; trình diễn múa Yosakoi của Nhật Bản; tổ chức Chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội và các hoạt động phụ trợ tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ; trao tặng và trồng cây hoa Anh đào; các hoạt động giao lưu về giáo dục, y tế; trao đổi kinh nghiệm trong quản lý trong lĩnh vực y tế, giáo dục giữa Nhật Bản với Sở quản lý chuyên ngành và một số cơ sở đang hoạt động của Hà Nội; tặng sách, thiết bị, hỗ trợ trực tiếp một số hoạt động theo mô hình, công nghệ mới của Nhật Bản.

Lễ hội Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 23/3- ngày 26/3/2018 hứa hẹn là thời điểm thích hợp thu hút sự quan tâm của những người dân Thủ đô, đặc biệt những ai yêu thích văn hóa và đất nước Nhật Bản.

HANOITV

Từ khóa: