Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tưng bừng Ngày hội Mottainai 2019
08/12/2019 15:36
(HanoiTV) - Sáng nay (8/12), Ngày hội Mottainai 2019 Giáng sinh "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" chính thức khai mạc tại phố đi bộ Hồ Gươm với chuỗi hoạt động hấp dẫn, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Một trong những điểm mới của năm nay là lần đầu tiên Chương trình Mottainai có 4 đại sứ là những người nổi tiếng cùng lan tỏa thông điệp nhân văn. Đó là diễn viên Lan Phương, MC-diễn viên Bình Minh, diễn viên Diễm My 9x và Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng - cô gái bị mất 1 chân do tai nạn giao thông.

Diễn viên Tiến Lộc, diễn viên, ca sĩ Lương Giang, diễn viên Lan Phương và Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng 

 Ngày hội Mottainai 2019 khai mạc với sự tham gia của gần 2.000 vận động viên chuyên và không chuyên tham gia vào 2 cự ly chạy Mottainai Giáng sinh 2019 đầy sôi động. Đây là năm thứ hai cuộc thi chạy Mottainai Run được tổ chức vì an toàn giao thông của phụ nữ và trẻ em.

Đông đảo người dân tham gia cuộc thi chạy Mottainai Run 
Các vận động viên về đích nhận giải thưởng trong cuộc thi Mottainai Run 

 Trong khuôn khổ chương trình Mottainai 2019 có nhiều nội dung hấp dẫn, mới lạ; đặc biệt phải kể tới buổi diễu hành vì an toàn giao thông với sự tham gia của các ông già Noel, các em nhỏ và những người khuyết tật do tai nạn giao thông; Hội chợ Sản phẩm hồng; Trình diễn - giao lưu văn hóa Việt - Nhật; Đấu giá các vật phẩm để gây quỹ trợ giúp các em nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ em khó khăn...

Cũng trong Ngày hội, những món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ làm đẹp, ẩm thực… sẽ được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc".

Rất nhiều hoạt động mua bán, trao đổi, đấu giá, mua sắm tại Ngày hội để nhằm gây quỹ từ thiện
 Ban tổ chức sẽ trích quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" để trợ giúp các em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… nhằm chia sẻ với những mất mát, nỗi đau mà các bé và gia đình đang phải gồng mình chống chọi, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người.

Tại Gala Ngày hội Mottainai 2019 diễn ra vào lúc 15h15 cùng ngày, Ban tổ chức sẽ trích quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" để trao học bổng và quà tặng cho 60 em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn nhằm chia sẻ với những mất mát, nỗi đau mà các bé và gia đình đang phải gồng mình chống chọi, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người. Đồng thời, 150 trẻ mồ côi đến từ Làng trẻ SOS và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu (Hà Nội) sẽ được tham gia các hoạt động của Ngày hội và nhận quà từ chương trình. 

NT

<

Từ khóa: Ngày hội Mottainai.Ngày hội Mottainaimua sắmtrao đổiđấu giátừ thiện

<