Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tuổi trẻ quận Hà Đông xung kích phòng chống dịch bệnh COVID-19
09/04/2020 08:00
(HanoiTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong hơn 2 tháng qua, Đoàn thanh niên toàn quận Hà Đông đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, triển khai tích cực và hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn quận.

Khai thác tối đa thế mạnh của internet và mạng xã hội, Quận đoàn Hà Đông và các cơ sở đoàn trực thuộc đã đẩy mạnh tuyên truyền trên website quandoanhadong.com, Fanpage Tuổi trẻ Hà Đông và fanpage đoàn 17 phường, in và phát 10.000 tờ rơi với nội dung phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến đoàn viên thanh niên và nhân dân nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Lực lượng đoàn viên thanh niên cũng tăng cường tương tác trên mạng xã hội, cập nhật các thông tin chính thống, hướng dẫn các dấu hiệu nhận biết và kiến thức phòng chống dịch; đồng thời đấu tranh với các thông tin sai lệch về dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội. 

Anh Phạm Nam Hải - Ủy viên BTV Quận đoàn Hà Đông cho biết: “Cũng thông qua mạng xã hội, Quận đoàn Hà Đông đã huy động xã hội hóa một số doanh nghiệp trên địa bàn quận và các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí mua khẩu trang y tế và nước sát khuẩn phát miễn phí cho các trường học và nhân dân toàn quận”.

Bên cạnh việc phát khẩu trang tại một số địa bàn công cộng tập trung đông người như bến xe, cổng các cơ quan, đơn vị, Đoàn thanh niên quận cũng chú trọng phát khẩu trang và hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách cho trẻ em mồ côi, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Quận đoàn Hà Đông cũng trang bị cho cán bộ đoàn thanh niên các phường những vật dụng cần thiết để bảo vệ bản thân, nâng cao sức khỏe chủ động phòng chống dịch.

Tính đến nay, đoàn thanh niên từ quận tới cơ sở đã phát miễn phí được 22.000 chiếc khẩu trang y tế cho nhân dân trên địa bàn quận, tặng 5000 chai nước sát khuẩn cho 8 trường THPT và 50 trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận.
Tuổi trẻ Thủ đô hăng hái tham gia ngày hiến máu tình nguyện.

Chị Hoàng Thị Huyền Trang - Bí thư Quận đoàn Hà Đông chia sẻ: “Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2020, thay vì tổ chức các hoạt động bề nổi, tập trung đông người, Quận đoàn Hà Đông đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, như: phát động đoàn thanh niên các phường và các trường THPT trên địa bàn quận ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép, phát hơn 3.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19; phát 22.000 khẩu trang miễn phí cho nhân dân trên địa bàn quận. Chỉ đạo Đoàn thanh niên các phường đạp xe phát loa tuyên truyền đến từng khu dân cư về dấu hiệu nhận biết và cách phòng chống dịch bệnh.”

Đặc biệt, trước tình trạng khan hiếm máu trong mùa dịch Covid-19, tuổi trẻ quận Hà Đông đã huy động đoàn viên, thanh niên toàn quận tham gia hiến máu tình nguyện, thu được hơn 200 đơn vị máu an toàn nhằm đáp ứng lượng máu dự trữ tại các bệnh viện. Với sự vào cuộc tích cực và đầy trách nhiệm, tuổi trẻ quận Hà Đông đã và đang cùng hệ thống chính trị quận Hà Đông ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan trên địa bàn, góp phần ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tuyết Mai- Anh Tuấn

Từ khóa: