Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tuổi trẻ Thủ đô học tập và làm theo lời Bác
04/04/2020 08:45
(HanoiTV) - Sau gần 15 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức nhiều chương trình thiết thực và hiệu quả với phong trào “Tuổi trẻ Thủ đô học tập và làm theo lời Bác”.

Anh Nguyễn Ngọc Việt – Bí thư Đoàn Thanh Niên Tp. Hà Nội chia sẻ: “Những năm qua, Thành đoàn Hà Nội đã luôn gương mẫu, đi đầu, sáng tạo trong việc học tập và làm theo phong cách tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Đặc biệt Sau khi Bộ Chính trị phát động Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào tháng 11/2006, Thành đoàn Hà Nội đã xây dựng Chương trình hành động “Tuổi trẻ Thủ đô học tập và làm theo lời Bác”, triển khai đến 100% cơ sở Đoàn, Hội và Đội”.

Rất nhiều các bạn trẻ trong lực lượng vũ trang: quân đội, công an và ĐVTN các trường Đại học, cao đẳng, các cơ quan, xí nghiệp trên cả nước đã tình nguyện tham gia hiến máu để kịp thời cung cấp nguồn máu cho Viện huyết học Truyền máu Trung ương giữa đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

 

Tuyến đường bích họa tại trường Mầm non xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ. Với chiều dài hơn 120 m2, qua bàn tay, công sức và tâm huyết của các bạn đoàn viên thanh niên trong xã thì bức tường rêu mốc xưa đã được thay thế bằng những bức tranh tường sinh động.
Hiện tuyến đường đang được các bạn đoàn viên thanh niên hoàn thành nốt những công đoạn cuối cùng.
Sau khi hoàn thành tuyến đường bích họa, các bạn  Đoàn viên TN trồng thêm những hàng hoa tô điểm thêm cảnh sắc quê hương, nâng cao ý thức giữ gìn cảnh quan môi trường.

Anh Nguyễn Bá Hiếu, Bí thư đoàn xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, từ đầu năm đến nay, huyện đoàn Chương Mỹ đã triển khai được nhiều công trình bích họa và hơn 20 tuyến đường hoa thanh niên tại 32 xã, thị trấn trong toàn huyện. Vốn là những điểm chân rác, thì nay lại trở thành điểm nhấn cho cảnh quan thôn xóm, được các bạn thanh niên và người dân gìn giữ chăm sóc. Đây là những công trình chào mừng kỷ niệm 130 năm Thành lập huyện và kỷ niệm 80 năm ngày thành lập chi bộ đảng đầu tiên của huyện Chương Mỹ”.

Với sự năng động, nhiệt huyết, tuổi trẻ Chương Mỹ không chỉ năng động trong thi đua học tập, lập thân lập nghiệp, mà còn chung tay góp sức xây dựng cho quê hương, đặc biệt đóng góp chung vào chương trình xây dựng NTM. Với tinh thần "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên", tuổi trẻ Thủ đô đã phát huy truyền thống của thế hệ trước, hăng hái, sôi nổi hưởng ứng các phong trào: "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "Đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp" và phong trào "Tuổi trẻ Việt Nam sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Nếu tính từ cuối tháng 8/1945 đến 2/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có gần 20 năm sống và làm việc ở Thủ đô. Hà Nội là nơi lưu dấu ấn về những quyết sách lớn của Đảng, Chính phủ đối với đất nước trong mỗi bước đi lên nhưng cũng là nơi in đậm hình ảnh của Bác Hồ với biết bao niềm tự hào, xúc động thân thương và tình cảm đặc biệt mà Bác Hồ đã dành cho Thủ đô. Đến nay, sau nhiều năm thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đẩy mạnh học và làm theo tâm gương của Bác, các cấp bộ đoàn đã triển khai thực hiện nhiều mô hình thanh niên làm theo Bác. Tiêu biểu như: Tủ điện nở hoa; giao thông xanh; nhà vệ sinh thân thiện; hệ thống chấm điểm đoàn viên; festival sáng tạo trẻ; một triệu quyển vở ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; giọt hồng tri ân, hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; hành trình thắp lửa tình nguyện vì Nhân dân phục vụ, diễn đàn thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; đề xuất ý tưởng tham gia xây dựng Thủ đô văn minh, văn hiến, hiện đại…Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô trở thành việc làm thiết thực và xác định là kim chỉ nam, ngọn đèn soi sáng để xây dựng Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Tuyết Mai

Từ khóa: