Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tuyến hạnh phúc là gì và làm sao để kích hoạt nó?
02/08/2020 15:44
(HanoiTV) - Chắc ai đó đã từng nghe tâm trạng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Khi chúng ta có cảm giác hạnh phúc mãnh liệt thì dường như bệnh tật tránh xa chúng ta và ngược lại, khi chúng ta ủ rũ thì nhiều nguy cơ lại ập tới. Tại sao lại như vậy và điều gì tạo ra những cung bậc cảm xúc đó? Đó chính là nhờ một tuyến nằm trong ngực chúng ta, hay được gọi là tuyến hạnh phúc.

Năng lượng cần thiết

Tuyến này được gọi là tuyến ức, có tên Hy Lạp cổ là Thymos, có nghĩa là năng lượng quan trọng. Galen, bác sĩ thời cổ đại Hy Lạp, đã khẳng định rằng Thymus sẽ đại diện cho cơ quan được kết nối giữa Linh hồn và Tâm hồn. Tuyến ức này là một phần của hệ thống miễn dịch và bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật. Chức năng của nó là đảm bảo sự trưởng thành của tế bào lympho T được tạo ra trong tủy xương phục vụ cho việc tấn công các tế bào hoặc vi khuẩn bị nhiễm bệnh, nghĩa là tạo thành một lá chắn để bảo vệ chúng ta.

Vui, buồn hay căng thẳng

Tuyến ức nằm giữa tim và xương ức. Chức năng của nó bao gồm kích thích sự phát triển của xương và sự phát triển của tuyến sinh dục. Ngoài ra, nó có các chức năng khác, chẳng hạn như điều chỉnh cảm xúc và là mối liên hệ với ý thức của chúng ta. Khi một người hạnh phúc, họ cảm thấy mạnh mẽ, và khi họ tức giận hoặc căng thẳng, họ lại trở nên ủ rũ.

Nhạy cảm với thế giới bên ngoài

Ngoài việc tạo ra các tế bào bảo vệ chống lại sự hiện diện của các tác nhân bên ngoài có hại như vi trùng, vi khuẩn, tuyến ức rất nhạy cảm với hình ảnh, màu sắc, mùi, âm thanh, từ ngữ hoặc cảm giác, như yêu hay ghét. Những suy nghĩ tích cực tác động sâu sắc đến tuyến này, vì vậy khi chúng ta hạnh phúc, chúng ta sẽ ít bị bệnh hơn.

Chủ động trước sự tích cực

Sự gần gũi với trái tim khiến tuyến ức rất dễ chấp nhận những cảm xúc tích cực, như tình yêu, sự rộng lượng, hạnh phúc, v.v.

Tuyến ức không chỉ làm hài hòa hệ thống miễn dịch, mà sự hiện diện của những cảm xúc tích cực này giúp nó phát triển và bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh khác nhau. Mặt khác, khi nó co lại, chúng ta thấy mình không được bảo vệ và dễ bị tổn thương hơn .

Bí quyết để phát triển tuyến ức

Không chỉ những suy nghĩ tích cực làm cho tuyến ức tăng âm lượng, mà còn có những bài tập giúp kích thích và phát triển tuyến này.

Nên ở trong tư thế thư giãn và duy trì nhịp thở tốt và sau đó kích thích tuyến ức bằng tay, gõ nhẹ nhàng. Bạn có thể massage trong khoảng 20 đến 30 phút, trong khi hít thở sâu.

Theo thời gian, bạn sẽ cảm thấy rằng cử chỉ này có thể mang lại cho bạn một nguồn năng lượng tích cực thực sự.

Năng lực tư duy

Tâm trí có sức mạnh đáng kinh ngạc trên cơ thể. Ngoài các bài tập này và chức năng tự nhiên của tuyến ức trong cơ thể, tiếng cười có lợi ích sức khỏe rất lớn, chẳng hạn như giảm căng thẳng và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Bằng cách này, nếu chúng ta kết hợp hai kỹ thuật, kết quả có thể rất khả quan cho sức khỏe của chúng ta.

Yến Như

Theo TOP Santé

<

Từ khóa: tuyến ức

<