Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Twitter trao tài khoản @POTUS cho ông Biden vào ngày nhậm chức
21/11/2020 18:15
(HanoiTV) - Mạng xã hội này đang chuẩn bị cho việc chuyển đổi tài khoản Nhà Trắng, ngay cả khi ông Donald Trump chưa thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Việc chuyển đổi @POTUS được thực hiện với sự hợp tác của Cơ quan Lưu trữ Quốc gia

Truyền thông Mỹ ngày 20/11 cho biết, mạng xã hội Twitter sẽ trao quyền kiểm soát @POTUS, tài khoản mạng xã hội của Tổng thống cho ông Joe Biden khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/01/2021, bất chấp việc Tổng thống Donald Trump không thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống.

Mạng xã hội  đang tích cực chuẩn bị cho việc chuyển đổi các tài khoản Twitter của Nhà Trắng vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, người phát ngôn Nick Pacilio nói với nhật báo Politico.

Hoạt động này được thực hiện với sự phối hợp của Cục Lưu trữ Quốc gia, như trường hợp của năm 2017, ông Nick Pacilio nói. Tất cả các tweet được đăng lên @POTUS, @FLOTUS, @VP và các hồ sơ chính thức khác sẽ được lưu trữ.

Sau đó, các tài khoản sẽ được đặt lại và chuyển giao cho chính quyền Nhà Trắng mới vào cùng ngày. Ông Donald Trump, người vẫn chưa thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử ngày 3/11, đã xây dựng hình ảnh chính trị của mình trên Twitter và sau đó, lên cầm quyền - mặc dù ông chủ yếu sử dụng tài khoản @realDonaldTrump cá nhân của mình, với 88 triệu người đăng ký theo dõi, vượt xa con số 32 triệu của tài khoản tổng thống @POTUS.

@POTUS chủ yếu được sử dụng để retweet tài khoản cá nhân của ông Donald Trump, cũng như Nhà Trắng và các tài khoản khác. Twitter đang chịu áp lực kiềm chế việc Tổng thống phát tán thông tin sai lệch và thuyết âm mưu.

Kể từ cuộc bầu cử, nền tảng mạng này đã thêm các thông điệp cảnh báo vào nhiều tweet của ông Donald Trump, khi ông tiếp tục tuyên bố rằng ông đã thắng cuộc bầu cử và chiến thắng của đối thủ đảng Dân chủ có liên quan đến một gian lận lớn, mà không cung cấp bất kỳ bằng chứng.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Twitter