Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tỷ phú trả nợ học phí cho hàng trăm sinh viên
20/05/2019 15:47
(HanoiTV) - Tin vui bất ngờ này đến với hàng trăm sinh viên của Đại học Morehouse ở Atlanta, Mỹ, với sự có mặt của tỷ phú da màu Robert F. Smith, cùng những người nổi tiếng da đen khác như Martin Luther King Jr. và Spike Lee.
Niềm vui dâng trào tại lễ tốt nghiệp của hàng trăm sinh viên Đại học Morehouse ở Atlanta

40 triệu USD là tiền hỗ trợ mà tỷ phú da màu Robert F. Smith công bố trong lễ tốt nghiệp diễn ra ngày 19/5 tại Đại học Morehouse ở Atlanta. Ông đã biến ngày này trở thành một sự kiện đáng nhớ đối với hơn 400 sinh viên cùng gia đình họ, cũng như với đội ngũ quản lý của Đại học Morehouse.

Tỷ phú Robert F. Smith là doanh nhân da đen có trị giá tài sản ước tính 4,4 tỷ USD. Năm 2018, ông tuyên bố sẽ dành một Quỹ hỗ trợ sinh viên khoảng 1,5 triệu USD, song con số này không phải là như vậy, mà lên tới 40 triệu USD cho năm 2019.

"Đây sẽ là khoản hỗ trợ để xóa nợ cho sinh viên trong suốt quá trình theo học đại học", tỷ phú Robert F. Smith tuyên bố tại trường Đại học dành cho người da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.

"Tôi biết sự nỗ lực này của tôi sẽ làm thay đổi cuộc đời của nhiều người da đen khác", ông Robert F. Smith nhấn mạnh.

Lễ công bố này còn có sự hiện diện của những người da màu nổi tiếng khác như Martin Luther King Jr., đạo diễn Spike Lee và diễn viên hài Samuel L. Jackson.

Robert F. Smith, tốt nghiệp Đại học Cornell và Columbia danh tiếng, trở thành người Mỹ gốc Phi giàu nhất năm 2015, theo tạp chí Forbes. Tài sản của ông vượt xa Oprah Winfrey nổi tiếng và cũng là người từng trao quỹ hỗ trợ cho Đại học Morehouse.

Khoản vay sinh viên đang trở thành một vấn nạn quốc gia tại Mỹ, khi số người không đủ khả năng trả nợ ngày càng lớn. Đây cũng trở thành chương trình nghị sự tranh cử của đảng Dân chủ trong thời gian qua. Theo thống kê, nợ sinh viên tại Mỹ hiện vượt quá một nghìn tỷ đô la.

Yến Như

Theo Le Point

Từ khóa: sinh viênForbestỷ phú