Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

UBND TP Hà Nội yêu cầu làm rõ các khoản thu đầu năm tại trường Tiểu học Sơn Đồng
05/09/2018 12:32
(HanoiTV) - Chủ tịch UBND Thành phố giao Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức kiểm tra thông tin; chỉ đạo nhà trường thu đúng, đủ các khoản thu theo quy định; nghiêm cấm việc thu ngoài quy định gây bức xúc trong phụ huynh.

 Liên quan đến thông tin phản ánh các khoản thu đầu năm học quá cao xảy ra tại trường Tiểu học xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, sáng 5/9, UBND TP Hà Nội có văn bản gửi Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức.

Công văn nêu rõ, Chủ tịch UBND Thành phố giao Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức kiểm tra thông tin; chỉ đạo nhà trường thu đúng, đủ các khoản thu theo quy định báo nêu; nghiêm cấm việc thu ngoài quy định gây bức xúc trong phụ huynh và báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 10/9/2018.

Liên quan đến vụ việc, ngày 4/9 lãnh đạo UBND huyện đã yêu cầu Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng báo cáo giải trình sự việc và họp lãnh đạo các đơn vị liên quan để bàn giải quyết, ổn định tình hình. Đồng thời, yêu cầu trường dừng ngay việc thông báo thu hoặc tổ chức thu các khoản thu. 

Phụ huynh phản ứng gay gắt tại cuộc họp ngày 4/9

Trước đó theo phản ánh của các phụ huynh trong trường, tổng số tiền phải nộp được liệt kê chưa đầy đủ lên đến gần 8 triệu đồng/1 học sinh. Cụ thể như: Tiền đồng phục và sách giáo khoa 800.000 đồng; tiền lớp chất lượng cao 600.000 đồng; bảng tính thông minh 650.000 đồng; quỹ phụ huynh trường 250.000 đồng; quỹ lớp 300.000 đồng; quỹ học tập 150.000 đồng… 

Những thông tin trên được phát tán nhanh chóng trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc. Trong cuộc họp chiều 4/9, đại diện nhà trường đã đối thoại với hàng trăm phụ huynh học sinh, khẳng định các khoản thu đã được thực hiện đúng quy trình, thông qua Hội đồng nhà trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh. Nhà trường cho biết sẽ chịu trách nhiệm trước các khoản thu.

Tuy nhiên, những phụ huynh có mặt đã phản ứng khá gay gắt với cách giải thích của nhà trường, dẫn đến buổi họp kết thúc mà không có sự đồng tình của hai bên.

Theo KTĐT

Từ khóa: Trường Tiểu học Sơn Đồnglạm thu