Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tổng thống Iran chính thức xin lỗi vụ bắn nhầm máy bay
12/01/2020 08:11
(HanoiTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho biết Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã chính thức gửi lời xin lỗi về việc quân đội nước này đã bắn hạ một chiếc máy bay chở khách của Ukraine.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân xấu số.

 Tổng thống Zelenskyy đã đưa ra thông báo trên cho công chúng vào thứ Bảy, 11/1, sau khi nói chuyện với Tổng thống Rouhani qua điện thoại.

Ông cho biết ông Rouhani "chính thức xin lỗi tất cả người dân Ukraine và thân nhân của những người quá cố" và đồng ý chuẩn bị cho việc trả lại thi thể các nạn nhân và hợp tác về vấn đề bồi thường.

Tổng thống Zelenskyy cho biết ông và Tổng thống Rouhani đã đồng ý rằng hai nước sẽ bắt đầu làm việc cùng nhau trên các phân tích của hộp đen máy bay. Các thiết bị ghi lại thông tin liên lạc buồng lái và dữ liệu khác.

Tổng thống Ukraine cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với Hoa Kỳ, Canada, Anh và các quốc gia khác vì đã cung cấp hỗ trợ, nói rằng điều đó "chắc chắn đã hỗ trợ" sự thừa nhận của Iran về sai lầm của họ.

Chuyến bay 752 của hãng Ukraine International Airlines đã bị tên lửa bắn hạ vào thứ Tư ngay sau khi cất cánh từ Tehran, khiến 180 người trên máy bay thiệt mạng.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyymáy bay Ukraine rơi ở Iranchiến tranh Mỹ - Iran