Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ứng cử viên Tổng thống Brazil bị đâm trọng thương
07/09/2018 08:25
(HanoiTV) - Ứng cử viên Tổng thống Braizl, ông Jair Bolsonaro đã bị đâm vào bụng trong khi tham gia buổi vận động ngày thứ Năm, 6/9. Hiện ông đang trong tình trạng nghiêm trọng và phải thực hiện phẫu thuật.

Ông Jair Bolsonaro tại buổi vận động lúc bị tấn công (Nguồn: The Guardian - Hình ảnh khuyến cáo người xem)

Anh Flavio Bolsonaro, con trai của ông Jair Bolsonaro, đã viết trên trang Twitter cá nhân rằng: “Thật đáng buồn, tình trạng của cha tôi nghiêm trọng hơn chúng tôi hy vọng. Vết đâm làm thủng gan, phổi và ruột. Ông bị mất rất nhiều máu khi tới bệnh viện… và gần như đã chết. Hiện giờ, ông đã ổn định hơn. Xin hãy cầu nguyện cho cha tôi!”.

Một phát ngôn viên của bệnh viện đã xác nhận với hãng Reuters rằng ông Bolsonaro đang trải qua phẫu thuật nhưng không cung cấp chi tiết về tình trạng cũng như vết thương của ông.

Cảnh sát bang Minas Gerais, nơi ông Bolsonaro bị tấn công cho biết họ đã bắt giữ một người đàn ông tại hiện trường nhưng chưa xác định được nghi phạm.

Ông Bolsonora tại buổi vận động tranh cử ở thành phố Juiz de Fora, bang Minas Gerais, Brazil.

Globo TV cho thấy hình ảnh của ông Bolsonaro ngồi trên vai của những người ủng hộ giữa một đám đông ở thành phố Juiz de Fora thì bất ngờ bị đâm. Ông Bolsonaro hét lên trong đau đớn, sau đó rơi vào vòng tay của những người xung quanh. Phải mất một vài phút để đám đông nhận ra chuyện gì đã xảy ra, nhưng họ nhanh chóng chạy khỏi con phố.

Ông Bolsonaro, người đã trải qua gần ba thập kỷ trong Quốc hội Brazil, là một ứng cử viên luôn ủng hộ việc cảnh sát Brazil nên giết chết những nghi phạm buôn bán ma túy. Ông cũng công khai ca ngợi chế độ độc tài quân sự của Brazil.

Ông Fernando Haddad, người có thể sẽ là ứng cử viên tổng thống của Đảng Lao động cánh tả, cho biết vụ tấn công này là một sự "xấu hổ" và "kinh khủng". Tổng thống đối thủ Ciro Gomes cũng bày tỏ sự phẫn nộ về tình hình bạo lực chính trị tại Brazil.

Cuộc bầu cử tháng tới tại Brazil là điều không thể đoán trước được nhất khi đất nước này đang vấp phải một loạt những thách thức lớn từ xã hội, kinh tế đến an ninh, chính trị.

Ngọc Huyền

Theo Reuters

Từ khóa: