Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong phẫu thuật tạo hình cho bệnh nhân ung thư vú
20/09/2019 22:55
(HanoiTV) - Chiều nay (20/9), Trường Đại học Y Hà Nội , Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ toàn quốc lần thứ VII với chủ đề "Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vú và cơ quan sinh dục ngoài". Tại đây, các chuyên gia đầu ngành đã cập nhật nhiều kỹ thuật mới nhất ứng dụng trong phẫu thuật tạo hình cho bệnh nhân ung thư vú.

Tại Hội nghị, BS Vũ Ngọc Lâm – BV Trung ương Quân đội 108 cho biết, khuyết vú sau điều trị K ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của người bệnh. Trong khi đó, tạo hình vú khá phức tạp và có nhiều phương pháp. BS Lâm đã trình bày phương pháp tạo hình vú bằng vạt DIEP đã được ứng dụng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Tại đây, 22 ca bệnh khuyết 1 bên vú, đã xạ trị và thành công với việc tạo hình vú tương đương với bên lành bằng phương  pháp này.

Bên cạnh phần trình bày của BS Vũ Ngọc Lâm, bác sĩ như Sekido M. (Bệnh viện Tsukuba – Nhật Bản) cũng cập nhật nhiều phương pháp mới như tái tạo vú bằng vạt vi phẫu, hoặc ứng dụng PDE… Ngoài ra, các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu trong nước và quốc tế như Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan thảo luận  về các vấn đề phẫu thuật vú to ở đàn ông, phẫu thuật nâng ngực ở người chuyển giới từ nam sang nữ, tạo hình âm đạo trong chuyển giới từ nam sang nữ, ghép dương vật đứt rời…

Hội nghị quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ
 

GS-TS Trần Thiết Sơn, Trưởng bộ môn phẫu thuật tạo hình Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, Hội nghị này là cơ hội để các chuyên gia tạo hình thẩm mỹ trao đổi kinh nghiệm, cập nhật các kiến thức và những tiến bộ trong lĩnh vực Tạo hình thẩm mỹ; Bộ môn Phẫu thuật tạo hình; thảo luận về các yếu tố quan trọng để có kết quả tốt nhất trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ; chia sẻ các phương thức hữu hiệu để phòng tránh và xử lý tai biến, biến chứng trong thực hành phẫu thuật.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị khoa học phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ toàn quốc lần thứ VII, GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã trao danh hiệu Giáo sư danh dự của Trường ĐH Y Hà Nội cho GS Bruant Rodier của trường Strasbourgh (CH Pháp) và GS Sekido của trường Tsukuba (Nhật Bản). Cả hai đã gắn bó và có những cống hiến quý giá cho việc đào tạo và hỗ trợ các bác sĩ nội trú bộ môn phẫu thuật thẩm mỹ của Việt Nam trong suốt những năm qua. Trước sự chứng kiến của các nhà khoa học, y bác sĩ trong ngành phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ trong nước và quốc tế, hai GS đến từ Pháp và Nhật Bản đã vinh dự nhận danh hiệu GS danh dự của Trường ĐH Y khoa Hà Nội.

GS Bruant Rodier của trường Strasbourgh và GS Sekido nhận danh hiệu Giáo sư danh dự của trường Đại học Y Hà Nội

 GS.TS Tạ Thành Văn cho biết hai GS đã nhận được 100% phiếu bầu của Hội đồng khoa học Nhà trường và mong rằng, hai GS sẽ tiếp tục đóng góp, cống hiến cho Trường ĐH Y Hà Nội cũng như các trường ĐH tại Pháp và Nhật Bản.

Hội nghị kéo dài đến hết ngày mai 21/9

Nguyễn Thủy

Từ khóa: Hội nghịphẫu thuậttạo hìnhbiến chứngcông nghệứng dụng