Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Uống bao nhiêu tách cà phê một ngày thì tốt cho sức khỏe?
20/01/2021 16:33
(HanoiTV) - Cà phê là một loại đồ uống rất được yêu thích, tuy nhiên lượng cà phê mà bạn nên uống trong một ngày bao nhiêu là đủ cho cơ thể?

Trong thế kỷ 17, uống cà phê bị trừng phạt bằng cái chết. Hồi đó, người ta tin rằng nó có tác dụng thay đổi tâm trí. May mắn thay, bây giờ chúng ta có thể uống cà phê bao nhiêu tùy thích, và nhiều loại hợp chất mà nó chứa đã được chứng minh là có lợi cho sức khoẻ của chúng ta. Nhưng vẫn có nhiều cuộc thảo luận về việc uống bao nhiêu cà phê là an toàn trong một ngày. Bạn nên tìm hiểu xem mình nên uống bao nhiêu cốc đồ uống yêu thích này để tốt cho cơ thể.

Lượng cà phê phù hợp có lợi cho tim của bạn:

Một nhóm các nhà khoa học đến từ Đức đã phát hiện ra rằng caffeine khiến các tế bào trong mạch máu của chúng ta phản ứng theo một cách nhất định. Nó cải thiện cách thức hoạt động của các tế bào này và làm cho chúng hoạt động như những tế bào trẻ hơn. Các nhà nghiên cứu tin rằng lượng cà phê tối ưu mà chúng ta cần để giữ cho trái tim trẻ lâu hơn là 4 tách mỗi ngày.

Người uống cà phê sống lâu hơn:

Trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người uống cà phê thường xuyên ít bị ảnh hưởng bởi các tình trạng sức khỏe khác nhau. Danh sách bao gồm các bệnh tim, đột quỵ, chấn thương, bệnh đường hô hấp, nhiễm trùng và tiểu đường. Một nghiên cứu lớn trên 400.000 người ở Mỹ cho thấy những người uống cà phê hàng ngày ít có nguy cơ tử vong vì bất kỳ nguyên nhân nào hơn những người cắt giảm lượng caffeine.

Nhưng đừng lạm dụng nó:

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên uống từ nửa tá cốc trở lên, quy mô bắt đầu chuyển sang rủi ro. Những người thường xuyên uống quá nhiều cà phê có thể tự gây ra một số biến chứng về sức khỏe. Theo một nghiên cứu, uống hơn 6 ly cà phê espresso mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 22%.

Điều gì khiến cà phê của bạn không tốt cho sức khỏe:

Nếu bạn đang uống hơn 6 tách cà phê mỗi ngày, thì không chỉ riêng chất caffeine có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Nhiều người yêu thích cà phê nạp đồ uống của họ với đường và kem làm tăng thêm calo và chất béo, do đó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Mặc dù đúng là uống cà phê đen có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, nhưng việc thêm chất làm ngọt, kem và hương liệu có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Cách đo lượng caffeine của bạn:

Cà phê không phải là nguồn duy nhất của caffeine. Nó cũng có thể được tìm thấy trong trà và một số thực phẩm khác. Bạn có thể sử dụng công cụ tính caffeine trực tuyến để biết lượng chất kích thích này bạn tiêu thụ hàng ngày.

Minh Hằng

Theo Bright Side

Từ khóa: caffeinetim mạchbệnh timcà phêcoffeecà phê espresso