Chân dung nhân vật / Phóng sự ký sự
Uyên Linh và Quang Dũng song ca lần đầu tại Hà Nội
09/03/2018 20:59
(HanoiTV) - Dù nhiều năm quen biết, nhưng Uyên Linh và Quang Dũng chưa từng cùng hát tình ca trên sân khấu Thủ đô cho đến ngày 8/3 vừa qua.
Uyên Linh và Quang Dũng song ca trong đêm nhạc "Người hát tình ca"

Uyên Linh tiết lộ trong liveshow "Người hát tình ca", đánh giá sự trở lại của quán quân Việt Nam Idol năm 2010 sau đêm nhạc cá nhân đầu tiên. Những lần song ca trước chủ yếu tại thành phố Hồ Chí Minh và nước ngoài.

"Giữa chúng tôi có nhiều điểm chung," cô ca sĩ tóc ngắn thoải mái chia sẻ. Đó là sự đồng cảm khi hát tình ca cũng như nỗ lực không ngừng làm mới bản thân trong từng ca khúc. 

"Quang Dũng hát những bài hát quen thuộc với bản phối mới để mang cho khán giả những cảm xúc khác nhau," chàng ca sĩ đến từ miền Trung chia sẻ.

Uyên Linh và Quang Dũng tìm được sự đồng điệu khi hát tình ca

Và đặc biệt, họ luôn tôn vinh nhau. Giữa không gian âm nhạc sang trọng, ấm cúng và đẹp mắt của nhà hát Star Galaxy, ca sĩ Quang Dũng cho biết: "Tôi cảm thấy háo hức muốn ra sân khấu ngay khi phải lắng nghe giọng ca nồng nàn của Uyên Linh ở trong cánh gà".

Đáp lại, cô ca sĩ từng đoạt giải nhất cuộc thi tiếng hát sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội mở rộng năm 2008 cười rất tươi và thừa nhận khán giả yêu mến nam ca sĩ đẹp trai nhất Việt Nam nhiều hơn: "Khi Uyên Linh giới thiệu anh Quang Dũng, tiếng vỗ tay của khán giả nhiều hơn và vang hơn". 

Uyên Linh và Quang Dũng như đôi tình nhân trong "Tình nhớ" và "Yêu thương mong manh"

Bên cạnh đó, họ cũng nhiều điểm riêng. Giọng hát của cô gái lớn lên ở phía Nam thô mộc, hợp những ca khúc vui tươi. Uyên Linh thông minh khi chọn bài hát tôn chất giọng khỏe và tính cách mạnh mẽ của mình như "Bài hát của em", "Lắng nghe mùa xuân về", "Anh thì không", "Lại gần hôn em". Bản thân cô cũng ý thức rất rõ giá trị của sự phù hợp. "Đối với ca sĩ, tìm được bài hát phù hợp là một sự may mắn vì nó quyết định tới 70% sự thành công," Uyên Linh tâm sự. 

Trong khi người đàn ông Bình Định hợp với các bài hát nhẹ nhàng, trầm lắng. Ngay cả khi Quang Dũng hát các ca khúc quen thuộc với bản phối mới sôi động hơn "Hạ trắng", "Ru em từng ngón xuân nồng", người nghe vẫn thấy quen và yêu mến vì sự ngọt ngào, ấm áp và da diết.

Do đó, không quá khi nói thành công song ca của hai ca sĩ trong đêm nhạc "Người hát tình ca" bắt đầu từ việc lựa chọn những nhạc phẩm "khoe khéo" những điểm mạnh của hai người, khiến khán giả vỗ tay không ngớt xen giữa hai bài hát  "Tình nhớ" và "Yêu thương mong manh". 

Ngọc Trang

Từ khóa: Người hát tình caUyên LinhQuang DũngStar Galaxy