Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca được sản xuất tại Nhật Bản
28/01/2021 09:52
(HanoiTV) - Công ty dược phẩm lớn của Anh AstraZeneca có kế hoạch trong thời gian ngắn sẽ bắt đầu sản xuất vaccine ngừa Covid-19 tại Nhật Bản.
Tốc độ cung cấp vaccine của các hãng dược phẩm đang bị chậm lại so với kế hoạch ban đầu do cung không đủ cầu cho thế giới. 

Vào tháng 12/2020, công ty đã ký hợp đồng với chính phủ Nhật Bản để cung cấp 120 triệu liều vaccine cho nước này. Ba mươi triệu liều dự kiến sẽ được nhập khẩu vào Nhật Bản vào tháng 3/2021.

Để tăng tốc nguồn cung, AstraZeneca cũng sẽ bắt đầu sản xuất vaccine này ở Nhật Bản trong tương lai gần bằng cách thuê một số công ty Nhật, bao gồm một nhà sản xuất thuốc ở tỉnh Hyogo, miền tây Nhật Bản.

Dự kiến có tới 90 triệu liều vaccine AstraZeneca sản xuất tại Nhật Bản sẽ được cung cấp cho chương trình tiêm chủng của nước này nếu vaccine này được Bộ Y tế phê duyệt. Các thử nghiệm lâm sàng hiện đang được tiến hành.

Do việc cung cấp vaccine bị chậm so với kế hoạch ở châu Âu và các nước khác, AstraZeneca hướng tới nguồn cung ổn định ở Nhật Bản.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SARS-CoV-2