Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Văn Anh lần đầu vào bếp
07/08/2019 15:45
(HanoiTV) - Văn Anh lần đầu tiên vào bếp chế biến món ăn và dưới sự hướng dẫn của vợ. Món ăn của anh đã khiến đầu bếp Alain Nghĩa trầm trồ vì vị đậm đà.

Với sự hỗ trợ của hai đội trưởng Ốc Thanh Vân và Quốc Thuận, đội xanh Tú Vi - Văn Anh và đội vàng Kiên Hoàng - Lan Hoàng trổ tài nấu món "Cua sốt tương đỏ". 

Hai đội trưởng và MC không ngờ Văn Anh không biết đâu là nước dùng gà

Yêu cầu của đầu bếp Alain Nghĩa xốt phải sánh, có độ cay nhẹ và độ béo; Cua xử lý không còn mùi tanh.

Cách chế biến như sau: Bóc mai cua, rửa sạch và cắt miếng sau đó đem áp chảo. Nước sốt tương đỏ gồm tương cà, tương ớt, dấm trắng, muối, đường, khuấy thật đều tay băm nhuyễn tỏi, gừng, riềng phi thơm, sau đó cho tương, mắm ruốc, tương ớt. Đổ tất cả các hỗn hợp và dùng đun sôi, cho cua, bơ lạnh, trứng gà và ớt, hành tỏi đã xào sơ vào.    

Phần nhân trong mai cua gồm lạp xưởng, xá xíu, nấm đông cô cắt hạt lựu, xào cùng nhau với 1 chút rượu trắng, dầu hào, hạt nêm, trộn đều cùng phần xôi ròi nhồi vào mai cua, trang trí thêm pho mai và ít hành lá. 

Trước đó, Quốc Thuận kêu thất thanh vì không được thưởng thức món "Cua sốt tương đỏ"

Có lúc Văn Anh không phân biệt đâu là nước dùng gà đâu là dầu hào. Vội vàng, anh còn bị đứt tay vì thái nhân.

Món của đội vàng tôi thấy hơi gợn nhưng vị đậm đà; món của đội xanh đậm vị hơn, cho 10 điểm", Ốc Thanh Vân nhận xét.

Quốc Thuận thích món đầu tiên vì vị đậm đà, không cay và ngọt quá cho 9 điểm. 

Alain Nghĩa cho hay: “Màu sắc của đội xanh không đẹp nhưng độ mặn và ngọt vừa đủ, nhiều dầu. Đội vàng phần sốt hơi ngọt, màu đẹp”. Cộng điểm của hai đội trưởng và đầu bếp, hai đội có số điểm bằng nhau và nhận giải thưởng hơn 7 triệu đồng.

Bích Thảo

Từ khóa: