Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Văn học Hàn Quốc đến gần hơn với độc giả Việt Nam
19/10/2020 17:36
(HanoiTV) - Tại Café sách Văn Lang, 142 Đinh Tiên Hoàng vừa diễn ra chương trình Giới thiệu văn học Hàn Quốc với khách mời là nhà văn trẻ Tiểu Chi và nhà văn Phong Yên.

Tại buổi giao lưu, thông qua tác phẩm “Nàng heo Annie gầy còm” của nhà văn Chanyang Cho và “Kẻ Cắp Sách” tác giả You Sun Dong, độc giả được lắng nghe chia sẻ về những điều lí thú, về mặt tối trong tâm lý con người, những triết lí sâu sắc; đồng thời giúp độc giả Việt hiểu thêm về phong cách văn học của Hàn Quốc.

“Nàng Heo Annie Gầy Còm” là câu chuyện về tình bạn và tình yêu thương của nhân vật chính là “nàng heo Annie” mang thân hình đặc biệt “gầy còm”. Điều trớ trêu ở đây, đáng lẽ hạnh phúc của một con heo phải là cái bụng no nê, căng tròn bóng lưỡng. Nhưng Annie lại ốm o, gầy mòn và phải sống trong sợ sệt trước âm mưu bị người khác hãm hại.

Độc giả chụp ảnh lưu niệm cùng hai nhà văn trẻ.

Độc giả được theo dõi chuyến phiêu lưu kì thú của Annie và hai chú mèo Kai và Pyu, từ đó nhận ra những giá trị của hạnh phúc, cô gặp được những người bạn tốt và trở nên dũng cảm, mạnh mẽ. Câu chuyện ngắn mang đến một triết lý sống nhẹ nhàng và vui tươi dành cho các bạn nhỏ về tình yêu thương, hạnh phúc và sẵn sàng hy sinh vì người khác.

Trong khi ấy, “Kẻ cắp sách” là tiểu thuyết trinh thám Hàn Quốc của tác giả You Sun Dong từng đạt giải Sáng tác Văn học Hàn Quốc lần thứ 3 và được chuyển thể thành bộ kịch nổi tiếng.

Cuốn sách là câu chuyện về một biên kịch tiếng tăm sắp “hết thời”, đến gần cái tuổi 40, ông ta trở nên thất bại và chìm dần trong giới biên kịch… Bằng lối kể chuyện điềm tĩnh, giọng văn sâu lắng không kém phần ly kỳ của mình, You Sun Dong đã tái hiện lại câu chuyện ấy bằng những lát cắt rất sinh động, hồi hộp cho người đọc.

Đây là thể loại sách trinh thám có đủ các yếu tố ganh ghét, tình yêu, phản bội, sỉ nhục, bắt cóc và trả thù. Căn phòng giam cầm trong "Kẻ cắp sách” phản ánh mặt tối đâu đó trong xã hội hiện nay.

Nhà văn Tiểu Chi chia sẻ: “Dù mỗi người đều có cảm giác và định nghĩa khác nhau về sự hạnh phúc, nhưng hạnh phúc cũng có thể tăng lên khi chia sẻ với những người xung quanh. Đây thật sự là câu chuyện ấm áp về tình bạn và tình yêu thương với mọi người. Đó cũng là nét văn học rất hiện đại, song song giữa với các giá trị truyền thống, giống như một đất nước Hàn Quốc thu nhỏ”.

Hai cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thông điệp sống ý nghĩa cho các độc giả Việt.

Từ khóa: Nàng heo Annie gầy còmKẻ Cắp Sáchnhà văn Chanyang Chonhà văn You Sun DongTiểu thuyết Hàn QuốcVăn học Hàn QuốcRa mắt tiểu thuyết Hàn Quốc