Góc Ảnh /
Văn Miếu - Quốc Tử Giám rực rỡ ánh đèn trong đêm "Thu vọng nguyệt"
01/10/2017 07:00
(HanoiTV) - Không gian Văn Miếu - Quốc Tử Giám như một sân khấu khổng lồ với ánh đèn lồng, hoa đăng trải khắp lối đi cùng những mâm cỗ, quầy hàng, sân chơi... tất cả tạo nên bản hòa tấu cho mùa Thu Hà Nội.
"Thu vọng nguyệt” - Sự kiện văn hóa đặc sắc đánh thức mọi giác quan người xem bằng các chất liệu xưa - nay, cũ - mới, truyền thống và hiện đại trong một không gian mang tính biểu trưng văn hóa của Thủ đô Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 

Ekip sản xuất chương trình gồm đạo diễn, nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam với sự tham gia góp mặt của nhiều hoa hậu, người đẹp ,… cùng nhiều nghệ nhân dân gian, nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng. 

Những chiếc đèn lồng độc đáo được làm và vẽ tay với nhiều biểu tượng mang tính dân gian ngộ nghĩnh treo trên các cành cây
Lối đi chính với Khuê Văn Các rực rỡ đèn lồng. Khán giả được hoà mình vào không gian lễ hội đậm đà bản sắc và mang nhiều nét xưa.
Tái hiện hình ảnh trong cổ tích chú Cuội ngồi gốc cây đa

Những chiếc đèn lồng hình hạt thóc muôn sắc mầu
Khu vực nhà bia lung linh ánh sáng
Những tiết mục văn nghệ dân gian được trình diễn bên lối đi
Quầy hàng đồ chơi Trung thu được bày bán bên đường
Những chiếc thuyền sắt được làm thủ công
Mâm cỗ Trung Thu cổ truyền
Đủ các thức được bày trên mâm cỗ gợi nhớ kí ức xưa
Nghệ nhân hướng dẫn cách làm bánh nướng bánh dẻo xưa
Các em nhỏ được hướng dẫn nặn tò he
Những trò chơi dân gian được tái hiện
Trung thu xưa và nay đã thay đổi rất nhiều bởi cuộc sống hiện đại của người Hà Nội ngày nay nhưng giá trị văn hóa truyền thống vẫn chảy mãi trong tâm khảm bao thế hệ con người Hà Nội.

Viết Mạnh

Từ khóa: