Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vận tải hàng không sẽ trở lại bình thường sau năm 2023
14/05/2020 07:31
(HanoiTV) - Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế (Iata) ngày 13/05 cho biết, vận tải hành khách hàng không dự kiến khó có thể trở lại bình thường trước năm 2023 và có thể tiếp tục chịu những tác động tiêu cực liên quan tới những biện pháp phòng dịch.
Ảnh minh họa

"Tác động của Covid - 19 đối với du lịch hàng không chắc chắn sẽ kéo dài trong vài năm mà không hy vọng sự phục hồi nhanh chóng như mức năm 2019", Brian Pearce, nhà phân tích tại Iata, đại diện cho khoảng 280 công ty hàng không trên khắp thế giới.

Đại dịch coronavirus đã dẫn đến tình trạng tê liệt vận chuyển hàng không trên khắp thế giới do các biện pháp ngăn chặn và cấm đi lại đối với hàng tỷ người.

Trong một diễn biến khác, Hãng hàng không Qatar Airlines dự kiến hoãn toàn bộ các đơn hàng với hai gã khổng lồ Airbus và Boeing.

Qatar Airways, một trong những hãng hàng không lớn nhất ở Trung Đông, đang thảo luận với Airbus và Boeing về việc hoãn đơn đặt hàng máy bay trong vài năm, giám đốc điều hành của hãng cho biết hôm 13/05.

Thông báo không cho biết số lượng máy bay liên quan hoặc thời gian hoãn. Hãng hàng không Qatar đã đặt hàng hơn 200 máy bay từ Airbus và Boeing.

Tổng giám đốc của Qatar Airways ước tính rằng lĩnh vực vận tải hàng không, chịu ảnh hưởng nặng nề của cuộc khủng hoảng coronavirus, có thể lấy lại phong độ chỉ trong bốn năm. Hãng có kế hoạch giảm 1/4 đội tàu bay của mình.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: hàng không