Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vẻ đẹp kỳ ảo của biển Quang Lang lúc rạng đông
19/05/2020 11:46
(HanoiTV) - Biển Quang Lang thuộc xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Vùng biển hoang sơ có cảnh sắc vô cùng kỳ ảo và rực rỡ vào mỗi lúc rạng đông cuốn hút mắt nhìn.
Cách Hà Nội chừng 140km và cách thị trấn Diêm Điền 2km, bờ biển Quang Lang thời gian gần đây được nhiều nhiếp ảnh gia của địa phương và các vùng miền tìm đến sáng tác bởi cảnh đẹp vô cùng kỳ ảo, lôi cuốn.
Quang Lang có cảnh sắc độc đáo bởi hướng mặt trời mọc vào mỗi rạng đông làm cho không gian trời và đất như hoà quyện làm một. Vào thời điểm đó, những hoạt động mưu sinh của người dân trên biển hiện lên tựa như bức tranh thuỷ mặc.
Để đến được địa điểm ngắm bình minh lên, bạn sẽ phải trải qua chừng 3km đường bùn lầy ven bờ khá vất vả và phải có người dân bản địa hướng dẫn.
Có mặt từ rất sớm, khoảng hơn 03 giờ sáng khi không gian là một mầu tối. Những người yêu ảnh chúng tôi bắt đầu hành trình đi tìm vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc hành trình mà không phải ai cũng dám thử sức.
Công sức của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi đặt chân đến địa điểm ngắm bình minh. Một không gian chan hoà ánh sáng với mầu sắc rực rỡ cuốn hút mắt nhìn.
Hình ảnh những ngư dân đẩy xiệp đêm, một công cụ đánh bắt hải sản độc đáo trong không gian kỳ ảo hiện lên vô cùng đẹp.
Xiệp là một ngư cụ cổ truyền được làm bằng 2 cây tre dài và thẳng xếp hình chữ V và căng lưới đẩy theo dọc bờ biển bắt tôm, cá.
Khi đẩy tới, tôm cá sẽ lọt vào lưới mà không thoát ra được.
Công cụ này khá nặng, đòi hỏi ngư dân phải có sức khoẻ tốt, có thể đứng trên đôi cà kheo cao chừng 80 cm hay có khi cao đến 2 mét ở vùng nước sâu để đẩy xiệp.
Trước ánh bình minh, những người ngư dân đẩy xẹp đẹp như một bức tranh rạng rỡ và sinh động.
Đây cũng là thời khắc hiếm hoi để những người yêu ảnh chớp lấy những bức ảnh độc đáo. 
Vào những ngày đẹp trời, biển tĩnh lặng, bình minh Quang Lang hiện ra sẽ khiến bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ ảo này.
Hình ảnh những ngư dân đẩy xiệp trên biển tạo nên điểm nhấn trước không gian trời và biển giao hoà đầy mầu sắc không đâu có được.
Một ngày mới nắng lên trên biển Quang Lang sẽ mang lại sự bình yên thư thái trong mỗi người khi đứng trước cảnh đẹp này.

Viết Mạnh

Từ khóa: biển Quang LangThái Bìnhđẩy xiệpDiêm ĐiềnViết Mạnh