Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vẻ đẹp nguyên sơ của biển Cồn Vành, Thái Bình
14/08/2020 11:43
(HanoiTV) - Nếu bạn muốn tìm một nơi có thể mang đến cho mình một luồng gió mới, nơi làm cho tâm hồn trở nên thư thái an yên, có thể hòa mình vào thiên nhiên của biển mà lại cách thành phố Hà Nội không quá xa thì Cồn Vành là một nơi đáp ứng đúng mục đích của bạn.
Biển Cồn Vành cách Hà Nội 140km và cách trung tâm thành phố Thái Bình khoảng 45km về phía Đông thuộc xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, Thái Bình.
So với các bãi biển ở miền Bắc, Cồn Vành có vẻ đẹp nguyên sơ với bờ cát dài khoảng 6km. Du khách đến đây ngoài tắm biển, còn có thể nghỉ ngơi ngay trên bờ cát và đón những cơn gió mát lành từ biển thổi vào.
Với điều kiện tự nhiên ưu đãi, được phù sa sông Hồng bồi đắp cùng chế độ thủy vực ven biển đem lại cho Cồn Vành một địa thế bằng phẳng, phù hợp để trở thành một trong những địa điểm du lịch lý tưởng trong tương lai.
Với bãi sa bồi rộng gần 2.000 ha, thuộc Khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng được UNESCO công nhận vào tháng 12 năm 2004. Cồn Vành có hệ sinh thái vô cùng phong phú với đa dạng các loài sinh vật biển cùng với hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển rộng lớn.
Hiện tại, Cồn Vành được nhiều du khách tìm đến vui chơi, nghỉ ngơi trong dịp hè bởi chính sự hấp dẫn về tự nhiên, sự nguyên sơ của bờ biển cùng những món hải sản phong phú, đặc biệt là món ngao nức tiếng ở đây.
Du lịch Cồn Vành bạn có thể lựa chọn thời điểm từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm. Đây là lúc thích hợp để hòa mình vào trong làn nước biển mát lạnh trong veo.
Bờ cát ở đây không chỉ trải dài mà còn thoai thoải, nước không quá sâu và sóng vừa phải nên được nhiều người yêu thích. Cát ở đây mang mầu nâu xẫm do phù sa bồi đắp, đây là một trải nghiệm khác biệt với biển xanh, nắng vàng và bờ cát trắng phau quen thuộc.
Các dịch vụ ở đây khá bình dân phù hợp với mọi du khách từ giá phòng nghỉ, dịch vụ ăn uống hay các đồ dùng tắm biển. Bên cạnh các hàng quán cố định, dịch vụ bán đồ ăn lưu động cũng được phục vụ cho những khách vừa tắm xong lên bờ.
Bạn có thể mua rất nhiều món đồ làm từ vỏ sò, ốc như chuông gió, móc chìa khóa, vòng... để làm quà sau chuyến đi biển. (Ảnh KT)
Hiện tuyến đường bê tông nối liền đất liền với Cồn Vành đã hoàn thiện, giúp du khách đi lại dễ dàng hơn.
Ngoài việc thả mình xuống dòng nước mát thì bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm những hoạt động lý thú khác mà không kém phần náo nhiệt và sôi động tại đây như cắm trại, tổ chức các trò chơi hay chương trình đông người đều rất phù hợp.
Du lịch Cồn Vành, bạn cũng có thể tự mình trải nghiệm nơi đây bằng cách thong thả đi bộ trên những con đường đê nhỏ xinh xắn. Vừa được trải nghiệm thiên nhiên nơi Cồn Vành, vừa được ngắm nhìn biển từ phía xa, hay trải nghiệm ngắm bình minh tuyệt đẹp,...
Từ đây, du khách cũng có thể đến thăm nhiều điểm du lịch gần đó như Đồng Châu, Cồn Đen hoặc xa hơn là chùa Keo, di tích nhà Trần, làng nghề thêu Minh Lãng, làng chạm bạc Đồng Xâm...

HanoiTV

Từ khóa: Biển Cồn VànhThai BìnhThái Bình